Quán bar, karaoke chấp hành nghiêm lệnh đóng cửa

Chia sẻ

Sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30/4. Theo ghi nhận của phóng viên PNTĐ, động thái này đã được thực hiện rất nghiêm chỉnh.

Đêm 29/4, UBND TP Hà Nội ra công điện hoả tốc yêu cầu đóng cửa dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game để phòng Covid-19. Đồng thời, Hà Nội tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài. Các đơn vị liên quan được yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tại phố Đỗ Quang, lực lượng dân phòng vẫn có mặt kể cả khi quán karaoke đã chấp hành lệnh đóng cửaTại phố Đỗ Quang, lực lượng dân phòng vẫn có mặt kể cả khi quán karaoke đã chấp hành lệnh đóng cửa

Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã yêu cầu nâng cảnh báo phòng dịch bệnh lên mức cao nhất. Trước đó, ngày 27/4, thành phố đã dừng tổ chức các lễ hội và phố đi bộ. 

Ngay khi có quyết định tạm dừng hoạt động, trên phố Tạ Hiện, Hàng Buồm (Hoàn Kiếm - Hà Nội) - con phố tập trung nhiều tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, phóng viên nhận thấy lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này đóng cửa. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng yêu cầu khách dừng cuộc vui, trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tương tự, tại một số con phố khác tập trung nhiều quán karaoke như Nguyễn Khang, Vũ Phạm Hàm, Trần Duy Hưng, Đỗ Quang, Trần Thái Tông, Nguyễn Hoàng, Lê Đức Thọ..., hầu hết đều đóng cửa, dừng hoạt động sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Dãy quán Karaoke ở phố Trần Thái Tông Dãy quán Karaoke ở phố Trần Thái Tông "cửa đóng then cài" chấp hành phòng, chống dịch

Nhiều người dân bày tỏ sự ủng hộ quyết định này của UBND TP Hà Nội và cho rằng, đây là quyết định sáng suốt và kịp thời của Thủ đô. Chị Nguyễn Thị Lụa, chủ một quán cà phê ở Cổ Loa, Đông Anh cho rằng: Trong tình hình hiện nay, chúng ta phải nhanh nhạy, kiên quyết áp dụng ngay mọi biện pháp để chặn và ngăn ngừa dịch Covid-19.

Khi được yêu cầu rời khỏi quán bar, karaoke để chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch, khá nhiều bạn trẻ bày tỏ sự ngậm ngùi, tiếc nuối. Đặng Linh Chi (Phùng Khoang, Nam Từ Liêm) cho rằng: "Dù vậy, mình vẫn sẵn sàng chấp hành bởi ngay lúc này, sự chung tay, đồng lòng của tất cả mọi người sẽ là sức mạnh để vượt qua dịch bệnh. Những ngày tới, mình sẽ luôn đeo khẩu trang khi ra đường và hạn chế tiếp xúc. Mình hy vọng, dịch bệnh sẽ qua nhanh để chúng ta được yên tâm làm việc và vui chơi". 

MAI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm học 2025 - 2026

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm học 2025 - 2026

(PNTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) vừa có văn bản gửi các phòng văn hóa - xã hội các phường, xã; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm học 2025-2026. Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm pháp lý nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc cung cấp thực phẩm không bảo đảm.
Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đại Thanh: Phát huy vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đại Thanh: Phát huy vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đại Thanh (Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội diễn ra ngay sau khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tổ chức chính quyền 2 cấp và sau thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Thanh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với quyết tâm mạnh mẽ, đồng tâm hiệp lực, chung sức đồng lòng đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.