Khởi tố 2 nữ sinh tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/5, Công an TP. Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lênh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo và Đinh Thị Huệ (đều sinh năm 1999, ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Đối tượng Thảo tại cơ quan công anĐối tượng Thảo tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra, vào hồi 11h ngày 20/4, qua kiểm tra số nhà 464 Nguyễn Trãi, Công an quận Thanh Xuân phát hiện 5 người Trung Quốc đang sinh sống.

Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh. Công an xác định, căn nhà này do Trần Thị Phương Thảo đang là sinh viên thuê của bà Nguyễn Thị T từ tháng 12/2020 để ở và kinh doanh mỹ phẩm tại tầng 1. 

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận, vào năm 2020, Thảo quen với Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc). Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở.

Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư để "đáp ứng" yêu cầu mà nhóm Vương đưa ra. Thảo thuê căn nhà số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở.

Bên cạnh đó, Thảo thuê 2 căn hộ chung cư khác cũng trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc. 

Tiếp tay cho Thảo, Đinh Thị Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân và trong 2 căn hộ này, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây. 

Bằng việc "tiếp tay" cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng...

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Xác định rõ trọng tâm đầu tư và cơ quan chủ trì từng hợp phần cho chương trình mục tiêu quốc gia

Xác định rõ trọng tâm đầu tư và cơ quan chủ trì từng hợp phần cho chương trình mục tiêu quốc gia

(PNTĐ) - Chiều 3/12, tại tổ 1, các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã thảo luận về Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Nâng cao hiệu quả đầu tư, tập trung, ưu tiên nguồn lực cho vùng khó khăn nhất

Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Nâng cao hiệu quả đầu tư, tập trung, ưu tiên nguồn lực cho vùng khó khăn nhất

(PNTĐ) - Chiều 3/12, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về: chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.