Từ 17h hôm nay, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà fê vỉa hè

Chia sẻ

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công điện nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2-5-2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu:

Các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh PhươngThực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Phương)

Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện: Số 03/CĐ-UBND ngày 27-4-2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29-4-2021 và số 05/CĐ-UBND ngày 2-5-2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu từ 17h ngày 3-5-2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện Công điện này.

 HÀ LINH

Tin cùng chuyên mục

Cuộc cách mạng đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình

Cuộc cách mạng đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình

(PNTĐ) - Năm 2025 là năm đánh dấu bước ngoặt vô cùng lớn mang tính lịch sử trong tổ chức bộ máy Nhà nước, với việc sắp xếp từ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn 34 tỉnh, thành phố và mô hình chính quyền địa phương 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) được thay thế bằng mô hình 2 cấp tinh gọn (cấp tỉnh và cấp xã). Tại Hà Nội, từ hơn 500 xã phường còn 126 xã phường, đây được xem là một cuộc cách mạng trong tư duy quản trị quốc gia, nhằm hướng tới xây dựng bộ máy Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn.
Mở đường cho đổi mới sáng tạo, phát triển đất nước nhanh và bền vững

Mở đường cho đổi mới sáng tạo, phát triển đất nước nhanh và bền vững

(PNTĐ) - Theo Nghị quyết của Quốc hội, ngày 15/3/2026 là ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Sự kiện này có ý nghĩa chính trị to lớn, diễn ra ngay sau thành công của Đại hội lần thứ XIV của Đảng, mở ra một nhiệm kỳ mới cho cơ quan lập pháp và cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.
Vững bước vào kỷ nguyên  thịnh vượng, phát triển hùng cường

Vững bước vào kỷ nguyên thịnh vượng, phát triển hùng cường

(PNTĐ) - Công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, bắt đầu từ Đại hội VI (1986) đến Đại hội XIV (2026) vừa tròn 40 năm. Nhìn lại 40 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, tạo đà để bước vào kỷ nguyên mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển hùng cường.
Đại hội XIV của Đảng: Đột phá cho đất nước vươn mình

Đại hội XIV của Đảng: Đột phá cho đất nước vươn mình

(PNTĐ) - Xuân Bính Ngọ về mang theo bao luồng sinh khí mới với niềm tin mãnh liệt vào con đường phát triển đất nước. Trong thời khắc ấy, Đại hội XIV của Đảng diễn ra không chỉ là dấu mốc lịch sử, mà còn khởi đầu cho một mùa xuân mới vui tươi, mở ra kỷ nguyên của khát vọng hùng cường, phồn vinh, văn minh và hạnh phúc. Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động cụ thể, từ khát vọng quốc gia đến niềm tin của mỗi người dân, chủ trương phát triển đất nước do Đại hội đề ra như lời hiệu triệu mạnh mẽ, vẫy gọi cả dân tộc cùng lên đường xây đắp tương lai.
Tự hào và tin tưởng, vững bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng

Tự hào và tin tưởng, vững bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 3/2/2026, Đảng ta tròn 96 mùa xuân - cũng là 96 năm người dân Việt Nam tự hào và tin tưởng vững bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, cùng nỗ lực xây dựng đất nước vững mạnh. Hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng (1930 - 2030), 100 năm thành lập nước (1945 - 2045), Đảng ta đã đặt mục tiêu đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.