Ba Đình thiết lập vùng cách ly y tế Bệnh viện Medlatec

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/5, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày (từ ngày 7/5 đến hết ngày 3/6/2021) đối với Bệnh viện Medlatec ở số 66A phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá do liên quan đến một ca mắc Covid-19.

Bệnh việnKhu vực Bệnh viện Medlatec tại phố Nghĩa Dũng được thiết lập cách ly y tế.

Liên quan đến bệnh nhân số 3.092 (ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) có tiền sử dịch tễ trở về từ Đà Nẵng, cùng địa điểm lưu trú với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia người Trung Quốc (cách ly tại Yên Bái), đã đến Bệnh viện Medlatec để khám.

Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về trường hợp P.T.T.H (điều dưỡng của Bệnh viện Medlatec) là F1 của bệnh nhân số 3.092, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.  

Theo bà Trần Thị Tố Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng quận tổ chức phun khử khuẩn tại Bệnh viện Medlatec; lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố kiểm soát chặt chẽ xung quanh khu vực cách ly y tế nêu trên. Phường cũng nhanh chóng tổ chức truy vết, phát hiện 46 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, UBND quận Ba Đình cũng thông báo, để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, UBND quận Ba Đình đề nghị toàn bộ những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân đã đến Bệnh viện Medlatec trong khoảng thời gian từ ngày 4-7/5 thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện. Đồng thời, tự theo dõi sức khỏe và chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu trứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn, điều trị kịp thời. Điện thoại liên hệ Trung tâm Y tế quận Ba Đình: 024.3842113.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tăng cường an sinh gia đình góp phần thực hiện bình đẳng giới

Đồng hành nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tăng cường an sinh gia đình góp phần thực hiện bình đẳng giới

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ban chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam lần thứ 15, khóa XIII, Hội LHPN Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt ký kết Chương trình phối hợp thể hiện quyết tâm và cam kết của hai bên trong việc phát huy nguồn lực, đồng hành nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tăng cường an sinh gia đình và góp phần thực hiện bình đẳng giới.
​  Hơn 3.500 cán bộ được tập huấn công tác cải cách hành chính, lập và nộp hồ sơ lưu trữ

​ Hơn 3.500 cán bộ được tập huấn công tác cải cách hành chính, lập và nộp hồ sơ lưu trữ

(PNTĐ) - Chiều 15/12, Văn phòng Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn trực tiếp và trực tuyến đến 126 điểu cầu xã, phường cho các cơ quan, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác cải cách hành chính, chỉnh lý, lập, nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII

(PNTĐ) - Chiều ngày 15/12, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam  khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII để bàn về một số nội dung quan trọng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam dự và phát biểu khai mạc hội nghị.