Gia Lâm: Cách ly 4 thôn nơi có học sinh mắc Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND huyện Gia Lâm đã ra quyết định cách ly y tế 4 thôn do có 4 học sinh trường THPT Kinh Bắc dương tính với SARS-CoV-2.

Gia Lâm: Cách ly 4 thôn nơi có học sinh mắc Covid-19 - ảnh 1

Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập các chốt, tổ chức phong tỏa từ chiều 9/5 đối với 4 thôn có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được công bố trên địa bàn.

Theo đó, có 8 chốt kiểm soát tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề, cùng ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, được thiết lập. Theo thông tin từ UBND xã Kim Sơn, khoảng gần 6.000 người thuộc 4 thôn trên bị tạm thời phong tỏa.

Các công tác truy vết F1, F2 liên quan đến 4 ca bệnh cũng được khẩn trương triển khai. Bước đầu, chính quyền sở tại đã rà soát được 28 F1, và phun khử khuẩn 11 hộ gia đình có tiếp xúc gần với 4 ca bệnh.

Tại Trạm Y tế xã Kim Sơn cũng đã chuẩn bị một phòng cách ly, một phòng khám cho người dân có các biểu hiện: ho, sốt... và trang bị những dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương tặng quà người có công tại xã Ứng Thiên

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương tặng quà người có công tại xã Ứng Thiên

(PNTĐ) - Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/1926), ngày 3/2, Đoàn công tác của thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội.
Amway Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn thực hiện công trình “Luỹ tre biên giới” tại Đồng Nai

Amway Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn thực hiện công trình “Luỹ tre biên giới” tại Đồng Nai

(PNTĐ) - Amway Việt Nam - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chính thức triển khai chương trình “Lũy tre biên giới” tại tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm trong dự án hợp tác giữa Amway Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống cộng đồng.
96 năm Ngày thành lập Đảng: Khởi tạo kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

96 năm Ngày thành lập Đảng: Khởi tạo kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(PNTĐ) -  Cách đây tròn 96 năm, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước, mở ra con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác: Từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến các cuộc kháng chiến trường kỳ và công cuộc Đổi mới đầy sáng tạo.
Xã Nam Phù rực rỡ cờ hoa chào mừng 96 năm ngày Thành lập Đảng và đón Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Nam Phù rực rỡ cờ hoa chào mừng 96 năm ngày Thành lập Đảng và đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Những ngày này, các tuyến đường trên địa bàn xã Nam Phù khoác lên mình diện mạo mới, sạch đẹp, rực rỡ cờ hoa và được trang trí trang trọng. Không gian khang trang, tươi sáng đã tạo nên bức tranh sinh động, chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), đón Xuân Bính Ngọ và hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.