Từ ngày 10/5, tạm dừng sát hạch lái xe tại Hà Nội để phòng dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tạm dừng từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới. Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ dừng tổ chức sát hạch lái xe ô tô tại các trung tâm do cơ quan này phụ trách trên địa bàn Hà Nội, để phòng chống lây lan dịch Covid-19.

ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản thông báo tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch lái xe ô tô do cơ quan này tổ chức tại Trung tâm sát hạch lái xe Ngọc Hà và Trung tâm sát hạch lái xe của Học viện Cảnh sát nhân dân, thuộc địa bàn Hà Nội.

Thời gian tạm dừng từ ngày 10/5 tới khi có thông báo mới. Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ bố trí kế hoạch sát hạch bù ngay khi điều kiện cho phép.

Các trung tâm đào tạo lái xe ô tô khác trên địa bàn Hà Nội không có chức năng tổ chức thi sát hạch, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, các trung tâm đào tạo lái xe cần tăng cường tổ chức đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay phải dừng thi sát hạch lái xe trên địa bàn Hà Nội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lần đầu vào cuối tháng 1 vừa qua, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đối với các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn Hà Nội do Sở Giao thông Hà Nội quản lý, trong văn bản mới nhất gửi các trung tâm này, Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe để phòng dịch Covid-19.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thực hiện chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe và các cơ sở đào tạo lái xe tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ kể từ ngày 12/5.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái xe điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe, bố trí lịch sát hạch phù hợp.

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Xây dựng chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình

Thủ tướng: Xây dựng chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình

(PNTĐ) - Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.
Quản lý thị trường vào cuộc mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi du khách mùa lễ hội

Quản lý thị trường vào cuộc mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi du khách mùa lễ hội

(PNTĐ) - Trước nhu cầu đi lễ, tham quan, du lịch tăng cao sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đang vào cuộc quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh tại các khu lễ hội, điểm du lịch, nhằm ổn định thị trường, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, “chặt chém” giá cả, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân và du khách.
Những thanh niên ưu tú Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

Những thanh niên ưu tú Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Trong đợt tuyển quân năm 2026, Hà Nội có nhiều tân binh ưu tú. Có những tân binh được vinh dự kết nạp Đảng ngay trước ngày lên đường nhập ngũ; có những bạn vừa tốt nghiệp đại học, đang có công việc ổn định, nhưng họ lại lựa chọn những năm tháng thanh xuân trong quân ngũ trở thành niềm tự hào rực rỡ nhất, góp phần đưa dân tộc ta tự tin "vươn mình" trong kỷ nguyên mới.
Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội  ​

Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội ​

(PNTĐ) - Công ty CP Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng là "bộ não" điều phối, không chỉ hỗ trợ startup mà còn kết nối văn hóa với công nghệ để giải quyết bài toán đô thị. Sự kiện ra mắt của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng, như một "cầu nối" bí quyết để hợp lực văn hóa - công nghệ, mở ra kỷ nguyên chuyển đổi số đầy hứa hẹn cho thành phố.