Từ 0h ngày 31/5, Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội

Chia sẻ

Từ 0h ngày 31/5, toàn thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly và giãn cách theo Chỉ thị 15; một số địa phương giãn cách theo Chỉ thị 16. Đây là những quyết định mới nhất của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Sau cuộc họp khẩn để bàn và triển khai các giải pháp cụ thể, cấp bách giữa lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, trên cơ sở báo cáo từ các quận - huyện, thành phố Thủ Đức và các đề xuất, kiến nghị của các Sở, ngành chức năng; căn cứ tình hình cụ thể dịch bệnh trên địa bàn, để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm: “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động”, UBND thành phố Hồ Chí Minh quyết định áp dụng các biện pháp sau từ 0h ngày 31/5.

Từ 0h ngày 31/5, Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội - ảnh 1

1. Toàn Thành phố thực hiện cách ly và giãn cách theo Chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp, như: Không được tập trung trên 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; Người dân (nhất là người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cấp bách.

2. Đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cách ly toàn địa bàn trong 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/5 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly khu phố, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, phường cách ly phường.

3. Doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định phòng, chống dịch bệnh khi hoạt động.

4. Hoãn kỳ thi lớp 10 cho đến khi có thông báo mới.

5. Tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng; trước mắt là tất cả các đơn vị bầu cử có hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cư ngụ; tất cả công nhân, người lao động các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Mục tiêu đặt ra là lấy mẫu đơn 50.000 mẫu/ngày.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

(PNTĐ) - Chiều 20/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung các chính sách vượt trội để thu hút và giữ chân nhân tài cho những ngành then chốt, chiến lược, cả người dạy và người học – những lĩnh vực thị trường khó điều tiết, như: Khoa học trái đất, biển và đại dương, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, công nghệ vũ trụ, năng lượng nguyên tử, an ninh mạng, và một số ngành xã hội nhân văn đặc thù.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.