Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ủng hộ 400 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền là 400 tỷ đồng (trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021).

EVNEVN sẽ trao số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 vào tối 5/6/2021.

Theo kế hoạch dự kiến, số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 sẽ được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid -19 diễn ra vào tối ngày 5/6/2021 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban, bộ, ngành.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế đối với riêng đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng.

Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Các chùa đầu năm không chỉ là nơi cầu an mà còn là nơi check - in tuyệt đẹp

Các chùa đầu năm không chỉ là nơi cầu an mà còn là nơi check - in tuyệt đẹp

(PNTĐ) - Sáng Mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhiều người Hà Nội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, các gia đình, xúng xính áo quần đẹp, áo dài truyền thống đến các điểm chùa gần nơi mình sinh sống để cầu bình an, may mắn. Sau khi lễ phật cầu an cho một năm, mọi người thích thú check - in tại khuôn viên cửa chùa.
Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 đã khép lại nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội với nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đồng thời mở ra thời kỳ mới, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong bức tranh phát triển năng động của Thủ đô, công tác an sinh xã hội luôn là điểm sáng, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, người dân hạnh phúc. Và trong hành trình ấy, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội luôn âm thầm và bền bỉ giữ vai trò cầu nối – lắng nghe, sẻ chia, đồng hành cùng Nhân dân “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã trả lời phỏng vấn về mục tiêu trọng tâm và thông điệp chính mà Tổng Bí thư Tô Lâm mang tới Hoa Kỳ trong chuyến công tác này.