Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng chống dịch tại An Giang

Chia sẻ

Ngày 07/06, Phó Chủ tich nước Võ Thị Ánh Xuân cùng với đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi làm việc với Đồn biên phòng Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn.Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi làm việc với Đồn biên phòng Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn. (Ảnh: Vân Anh/VPCTN)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh An Giang. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chuyển lời thăm hỏi ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch nước tới Đảng bộ, quân và dân tỉnh An Giang. 

Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp kiểm tra, tặng quà cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn tại hai xã biên giới Vĩnh Gia, Lạc Quới, huyện biên giới Tri Tôn (tỉnh An Giang). Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương các cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp bám chốt phòng, chống các loại tội phạm và dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch nước, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thời gian qua, các cấp ủy, chỉ huy các cấp, lực lượng bộ đội biên phòng nói chung và Bộ đội Biên phòng An Giang nói riêng đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cấp, ngành, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới nỗ lực vượt qua khó khăn, ngăn chặn, khống chế, không để dịch lây lan trong cộng đồng. Các lực lượng ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nội địa.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng nhấn mạnh, trong thời điểm hiện nay, cán bộ, chiến sĩ tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới nói chung, Bộ đội Biên phòng tỉnh nói riêng cần quán triệt, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa.

Phó Chủ tịch nước cho biết, theo các chuyên gia dự báo, tình hình dịch COVID-19 trong nước và trên thế giới còn diễn biến phức tạp, tỉnh An Giang cần tiếp tục phát huy kinh nghiệm trong phòng, chống dịch, đồng thời từng bước khôi phục sản xuất, thực hiện nhiệm vụ kép, ổn định mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng tỉnh An Giang 5 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số vật tư y tế trị giá 2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện biên giới Tri Tôn.

 CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu phục vụ du khách tại Đền Hạ Ba Vì

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu phục vụ du khách tại Đền Hạ Ba Vì

(PNTĐ) - Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan của người dân và du khách trong dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội gắn với Lễ hội, văn hóa địa phương Xuân Bính Ngọ 2026 tại khu vực Đền Hạ Ba Vì, xã Ba Vì.
Hà Nội lấy văn hóa làm nền tảng, lấy nhân dân làm trung tâm

Hà Nội lấy văn hóa làm nền tảng, lấy nhân dân làm trung tâm

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa - Nghị quyết 09 của Thành ủy. Bước đi này cho thấy tư duy chủ động, đi trước một bước của thành phố trong việc chuyển nguồn lực văn hóa thành động lực tăng trưởng mới.
Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Trong quá trình triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Hà Nội đang đặt trọng tâm vào khâu tổ chức thực hiện với yêu cầu cụ thể hóa bằng chương trình hành động rõ lộ trình, có công cụ đo lường và gắn trách nhiệm. Các chuyên gia cho rằng, điểm đáng chú ý hiện nay không chỉ là tinh thần quyết liệt, mà là cách thiết kế cơ chế để bảo đảm Nghị quyết đi vào thực chất.
Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 được xác định là bước hoàn thiện quan trọng trong kiến trúc chiến lược phát triển quốc gia giai đoạn mới. Với Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và văn hóa của cả nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là triển khai thực hiện, mà phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu.