“Giữ nhịp đập trái tim” cùng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok

Chia sẻ

TikTok – nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều “ngân hàng máu” tại các bệnh viện đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng. Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế vận động các đơn vị, tổ chức và người dân chủ động tham gia hiến máu, chiến dịch #HienMauTinhNguyen khuyến khích cộng đồng cover vũ điệu “Hoà nhịp con tim”, truyền đi ý nghĩa tích cực của hành động hiến máu tình nguyện, kêu gọi người khỏe mạnh tạo lập và duy trì thói quen hiến máu thường xuyên.

Chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.Chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Được khởi động từ ngày 14/6/2021, chiến dịch #HienMauTinhNguyen nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với 200 TikTokers tham gia sáng tạo. Đặc biệt, sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng như nam diễn viên Quang Anh, Á hậu Thuý Vân, nữ diễn viên Sam... đã giúp thông điệp được tiếp cận rộng rãi hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, #HienMauTinhNguyen đã thu hút hơn 8,2 triệu lượt xem. Tài khoản TikTok chính thức của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (hienmau_vienhuyethoc) cũng đạt gần 26.000 người theo dõi và 1,3 triệu lượt xem.

TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chia sẻ: “Trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát, chống dịch trở thành ưu tiên hàng đầu của ngành y tế nhưng không vì thế mà chúng ta để xảy ra tình trạng thiếu máu, chế phẩm máu cho người bệnh.

Càng ngày ý thức của người dân về hiến máu tình nguyện càng tốt hơn, luôn có tinh thần sẵn sàng hiến máu và có những cách thức truyền thông về hiến máu rất sáng tạo. Thông qua chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok, chúng tôi hi vọng mỗi người đều có thể chung tay để lan tỏa tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ người bệnh cần máu vượt qua khó khăn. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của TikTok trong việc hỗ trợ lan toả thông điệp ý nghĩa này”.

“Trước tình hình khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chúng tôi nhận thấy rằng, mỗi cá nhân, người dùng TikTok đều có thể trở thành một tấm gương thiện nguyện để kêu gọi cộng đồng hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo.

Chúng tôi mong muốn giúp cộng đồng tiếp cận và cổ vũ việc hiến máu theo cách đầy trẻ trung, hấp dẫn và sáng tạo mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Chiến dịch #HienMauTinhNguyen không chỉ là dấu ấn đầy ý nghĩa trong quá trình phát triển của nền tảng, mà còn là niềm tự hào và vinh dự của chúng tôi khi góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam cho hay.

TRANG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

(PNTĐ) - Nhằm từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trạm Y tế xã Bình Minh vừa ký kết chương trình hỗ trợ chuyên môn toàn diện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân.
Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

(PNTĐ) - Trong những ngày thời tiết chuyển mùa, số ca đột quỵ não cấp nhập viện có xu hướng gia tăng, đặt ra yêu cầu cao đối với công tác cấp cứu và điều trị kịp thời. Thực tế tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy, với sự phối hợp đồng bộ của ê kíp liên chuyên khoa và hệ thống báo động đỏ toàn viện, nhiều trường hợp đột quỵ não cấp đã được xử trí hiệu quả, giúp người bệnh phục hồi tốt và hạn chế tối đa di chứng.
U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

(PNTĐ) - Các bác sĩ Khoa Da liễu - Bệnh viện Hữu Nghị vừa ghi nhận một ca bệnh hiếm gặp u bạch huyết (lymphangioma) xuất hiện tại vùng sinh dục ngoài ở bệnh nhân nữ cao tuổi. Đây là bệnh lý lành tính nhưng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây khó khăn trong chẩn đoán và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.