Phụ nữ Thanh Xuân hiến máu an toàn, chung tay phòng dịch Covid-19

Chia sẻ

Sáng 19/6, Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức ngày hội “Phụ nữ Thanh Xuân hiến máu an toàn, chung tay phòng chống dịch Covid -19”.

Đây là hoạt động ý nghĩa và nhân văn của các cấp Hội phụ nữ quận nhằm hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè và chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ IX năm 2021 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội; hỗ trợ và tăng cường kịp thời lượng máu phục vụ cho điều trị trong thời điểm khan hiếm máu dịp hè và phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Hồng Thuỷ tham gia hiến máu nhân đạoChủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Hồng Thuỷ tham gia hiến máu 

Bà Trịnh Hồng Thuỷ - Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: Ngày hội hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên do Hội LHPN quận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức từ năm 2019. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu nhân đạo thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, là nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Để hỗ trợ và hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, chi hội Hiến máu tình nguyện của Hội LHPN quận đã được thành lập với gần 50 hội viên. Đây chính là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động, lan toả những việc làm ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp về hiến máu nhân đạo tại các khu dân cư. Sau 3 năm tổ chức, hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào hoạt động nền nếp trong các cấp Hội phụ nữ quận, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tại các phường.  

Các bác sỹ kiểm tra sức khoẻ của người đăng ký  hiến máuCác bác sỹ kiểm tra sức khoẻ của người đăng ký hiến máu.

Cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận nhiệt tình tham gia ngày hộiCán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Tại ngày hội “Phụ nữ Thanh Xuân hiến máu an toàn, chung tay phòng chống dịch Covid -19” năm 2021 có nhiều bạn trẻ và các gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Gia đình chị Phạm Thị Hồng Nhung - hội viên phường Thượng Đình là một trong những gia đình tiêu biểu với gần 20 lần hiến máu tình nguyện. Năm nay, con gái của chị Nhung bước sang tuổi 19, đã điều kiện để hiến máu. Noi gương bố mẹ làm việc thiện nguyện, cháu đã có mặt tại ngày hội và rất hạnh phúc vì những giọt máu hiến tặng của mình sẽ góp phần kéo dài sự sống cho các bệnh nhân đang cần đến máu, nhân lên điều tốt đẹp cho cộng đồng. Chị Phạm Thị Hồng Nhung chia sẻ: tất cả chúng ta - những người có sức khoẻ bình thường đều có thể tham gia hiến tặng một phần máu của mình để cứu người và để sức khoẻ của chúng ta tốt hơn. Sau khi hiến tặng một phần máu, sau vài ngày, các thành phần trong máu được tái tạo, trẻ hoá, có sức đề kháng. 

3 thành viên trong gia đình chị Phạm Thị Hồng Nhung - hội viên phường Thượng Đình tham gia ngày hội3 thành viên trong gia đình chị Phạm Thị Hồng Nhung - hội viên phường Thượng Đình tham gia ngày hội.

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, những người tham gia hiến máu, nhân viên phục vụ đều thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách); đội ngũ y bác sỹ đeo kính chắn giọt bắn. Ban Tổ chức cũng chia đợt lấy máu cho từng phường theo các khung giờ khác nhau để hạn chế tập trung đông người.

Lượng máu hiến tặng được bảo quản bằng thiết bị chuyên dụngLượng máu hiến tặng được bảo quản bằng thiết bị chuyên dụng. 

Kết thúc ngày hội, với 172 người đăng ký hiến máu, ban tổ chức thu được 150 đơn vị máu để chuyển về Viện Huyết học truyền máu Trung ương phục vụ cho công tác điều trị.

ĐỨC HẠNH

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội quan tâm chăm lo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hà Nội quan tâm chăm lo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đặc biệt quan tâm, luôn xác định việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, trong đó Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), giai đoạn 2021-2025 được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng.
Kỳ 3: Xác lập mô hình tăng trưởng mới

Kỳ 3: Xác lập mô hình tăng trưởng mới

(PNTĐ) - Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu "phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân cho giai đoạn 2026-2030 từ 10%/năm trở lên". Đồng thời cũng chỉ rõ: "Xác lập mô hình tăng trưởng mới, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính".
Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng bình đẳng giới

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng bình đẳng giới

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/11, tại Hà Nội, hơn 100 đại biểu, đại diện các Bộ ngành, Tổ chức quốc tế, Hiệp hội, hội doanh nhân nữ, các doanh nghiệp đã ký cam kết ủng hộ các Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã cùng tham dự Hội thảo nhằm chia sẻ và thảo luận các xu hướng mới về bình đẳng giới trong kinh doanh và thực hành mua sắm có trách nhiệm giới (GRP), qua đó tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy kết nối thị trường cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và doanh nghiệp có trách nhiệm giới (GREs).
Tầm nhìn của top 10 nữ doanh nhân giàu nhất thế giới

Tầm nhìn của top 10 nữ doanh nhân giàu nhất thế giới

(PNTĐ) - Khởi nguồn từ ý tưởng đơn giản: Thiết kế cần trở nên dễ dàng, ai cũng có thể tiếp cận, Canva nay đã trở thành công cụ toàn cầu phục vụ hàng triệu người dùng, định nghĩa lại cách con người thực hiện các dự án sáng tạo. Đứng sau thành tựu đó là Melanie Perkins – nữ doanh nhân Úc, người góp mặt trong top 10 nữ doanh nhân giàu nhất thế giới nhờ tầm nhìn táo bạo và bền bỉ.
Biến nỗi đau thành nguồn sáng

Biến nỗi đau thành nguồn sáng

(PNTĐ) - Không chỉ dạy cách bật âm hay luyện phát âm, cô Trần Thị Minh Hải (Chủ nhiệm chương trình I Love My Voice (Luyện Giọng nói) trong một lớp học cho trẻ tự kỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội) còn dạy cho nhiều người khuyết tật cách lắng nghe, cảm nhận và kết nối với cuộc sống bằng chính trái tim. Hành trình âm thầm của cô là minh chứng cho sức mạnh của lòng nhân ái - nơi một người phụ nữ bình thường đã biến nỗi đau thành nguồn sáng cho những mảnh đời yếu thế.