Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc tất cả người sốt, ho không cần yếu tố dịch tễ

Chia sẻ

Sáng nay, 19/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản khẩn 245/SYT-NVY gửi các đơn vị hệ y tế dự phòng yêu cầu tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ nay đến 25/7, Hà Nội sẽ rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc Covid-19, không cần yếu tố dịch tễ; thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10/7.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc tất cả người sốt, ho không cần yếu tố dịch tễ - ảnh 1

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu rà soát, xác minh người về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội chống dịch trên quy mô toàn tỉnh; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR gộp mẫu thực địa, hoặc test nhanh kháng nguyên, cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày về từ tỉnh, thành phố có dịch.

Đồng thời, sẽ thực hiện lấy mẫu giám sát với người làm nghề lái xe, phụ xe bus, bán vé xe bus trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế giao CDC Hà Nội hướng dẫn chuyên môn, tổ chức thực hiện và đôn đốc các TTYT quận, huyện, thị xã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm tại cộng đồng.

H.N

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng và đất nước, có ý nghĩa định hướng chiến lược đối với sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới. Quán triệt tinh thần đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung cao độ mọi nguồn lực nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, điều hòa và thông suốt hoạt động bay trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.