Thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu ở Hà Nội

Chia sẻ

Ngày 19/7, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu tại hai quận Ba Đình và Long Biên.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.Các đại biểu đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Phạm Đình Thi, ở tổ dân phố 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên và gia đình bà Đỗ Thị Hành (là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết), ở tổ dân phố 19 phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Tại quận Ba Đình, các đại biểu thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Tường Vĩnh thuộc tổ dân phố 10 phường Ngọc Khánh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đến thăm và tặng quà bà Đỗ Thị Hành (là vợ liệt sĩ)Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đến thăm và tặng quà bà Đỗ Thị Hành (là vợ liệt sĩ) (Ảnh: Hà Hiền)

Tại các gia đình, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cùng các đại biểu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách. Các đại biểu mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tri ân, chăm sóc người có công, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" của thành phố Hà Nội trong những năm vừa qua.

Bộ trưởng đề nghị thành phố tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với bối cảnh có dịch Covid-19, bảo đảm 100% người có công nhận được sự quan tâm, chăm lo chu đáo, kịp thời.

HÀ HIỀN

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.