Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng, 22 Bộ trưởng và trưởng cơ quan ngang bộ

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều nay (28/7), Quốc hội đã thông qua các nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, thành viên khác của Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu bầu các chức danhCác đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu bầu các chức danh.

Theo đó, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bao gồm Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

4 Phó Thủ tướng gồm các ông: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam và Lê Văn Thành. Trong 4 Phó Thủ tướng trên, có 2 người được phê chuẩn vào đầu nhiệm kỳ khóa XIV là ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam, 2 người còn lại được phê chuẩn tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, sau Đại hội XIII của Đảng.

So với nhiệm kỳ trước, số lượng Phó Thủ tướng giảm 1 người, còn Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ giữ nguyên như nhiệm kỳ trước.

Trong 18 Bộ trưởng vừa được Quốc hội phê chuẩn, có 5 người được phê chuẩn làm Bộ trưởng từ đầu nhiệm kỳ khóa XIV, 13 người còn lại được phê chuẩn ở các kỳ họp Quốc hội khóa XIV sau khi nhân sự được điều chuyển công tác, cũng như thực hiện kiện toàn nhân sự sau Đại hội XIII của Đảng.

Danh sách các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ nhiệm kỳ 2021-2026:

1. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang

2. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

3. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

4. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

5. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

6. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng

7. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc

8. Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên

9. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan

10. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể

11. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị

12. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà

13. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

14. Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung

15. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng

16. Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Huỳnh Thành Đạt

17. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn

18. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

19. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh

20. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

21. Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong

22. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Xử lý nhiều bến bãi hoạt động không phép trên tuyến đường thủy nội địa

Hà Nội: Xử lý nhiều bến bãi hoạt động không phép trên tuyến đường thủy nội địa

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa năm 2025, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 - Phòng CSGT Hà Nội đã phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực II, Chi cục Đăng kiểm số 1 và các lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố.
Xã Ứng Thiên: Phiên toà giả định giúp xây dựng môi trường học đường an toàn

Xã Ứng Thiên: Phiên toà giả định giúp xây dựng môi trường học đường an toàn

(PNTĐ) - Ngày 7/11, UBND xã Ứng Thiên phối hợp với Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Công an xã và Trường THPT Trần Đăng Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua phiên tòa giả định với chủ đề: “Phòng chống bạo lực học đường – An toàn trên không gian mạng – An toàn giao thông” với sự tham gia của hơn 200 học sinh.