Ngày thứ 7 Hà Nội giãn cách, gần 1.000 trường hợp vi phạm bị xử lý

Chia sẻ

Trong ngày thứ 7 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng xử phạt hành chính 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch.

Ngày 30/7, Công an TP Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 29/7 đến 11h trưa nay, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Trong đó, 220 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, 721 trường hợp vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt hành chính 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh. 

Kể từ 1/6, CSGT sẽ dừng phương tiện lập biên bản phạt từ 1-3 triệu đối với người lưu thông trên đường không đeo khẩu trang.Kể từ 1/6, CSGT sẽ dừng phương tiện lập biên bản phạt từ 1-3 triệu đối với người lưu thông trên đường không đeo khẩu trang.

Như vậy, sau gần 1 tuần giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng thành phố xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo Công an TP Hà Nội, sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 17, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm hẳn. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe có luồng xanh, các xế cũng đã nắm được các quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra ngoài không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc.

Thời gian tới, các đơn vị của Công an Thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

LINH PHẠM

 

Tin cùng chuyên mục

Miễn phí vé tham quan chùa Hương trong 3 ngày Tết

Miễn phí vé tham quan chùa Hương trong 3 ngày Tết

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho biết, du khách và nhân dân về tham quan, chiêm bái quần thể danh thắng Chùa Hương sẽ được miễn phí vé thắng cảnh trong 3 ngày Tết theo quy định.
Lãnh đạo các xã gửi lời chúc Tết Nhân dân trong thời khắc giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo các xã gửi lời chúc Tết Nhân dân trong thời khắc giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, lãnh đạo nhiều xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gửi Thư chúc mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương, bày tỏ niềm tin, khí thế mới và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển trong năm 2026.
Hệ thống cửa hàng xăng dầu trên cả nước hoạt động liên tục, thông suốt

Hệ thống cửa hàng xăng dầu trên cả nước hoạt động liên tục, thông suốt

(PNTĐ) - Theo ghi nhận trong ngày 16/2/2026, thị trường xăng dầu diễn biến ổn định, không phát sinh hiện tượng đầu cơ, găm hàng, đóng cửa cửa hàng bán lẻ trái quy định. Hệ thống cửa hàng xăng dầu trên cả nước hoạt động liên tục, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa tăng cao trong dịp cận Tết.