Hà Nội cấp mã xác nhận cho các phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Chia sẻ

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất về chủ trương cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải.

UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách phương tiện phục vụ vận chuyển chuyên gia, công nhân của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố, gửi Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp mã xác nhận cho phương tiện.

Các phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân được cấp mã xác nhận để hoạt độngCác phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân được cấp mã xác nhận để hoạt động (Ảnh: VGP)

Theo phân công của UBND thành phố Hà Nội, các đơn vị tiếp nhận đăng ký như sau:

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động nằm trên địa bàn quản lý.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong các khu công nghiệp.

Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với các công trình trọng điểm, dự án đầu tư cấp bách.

Các đơn vị được giao tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố Hà Nội phương án cấp mã cho các phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Trước đó, Thành phố Hà Nội cũng đã cung cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho hơn 14.000 phương tiện vận tải hàng hóa; cấp thẻ cho các shipper giao hàng, vận tải luồng xanh và cho phép 200 xe taxi hoạt động vận chuyển khách trong thành phố.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn

(PNTĐ) - Trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến tỉnh lộ 131, địa phận xã Sóc Sơn, tổ công tác CSGT đã kịp thời phát hiện, thu giữ gần 1 tấn chân gà bẩn đang được vận chuyển vào nội thành Hà Nội để tiêu thụ.
Tìm lại được tài sản đánh rơi, nữ sinh viên Học viện Ngoại giao viết thư cảm ơn cánh sát giao thông

Tìm lại được tài sản đánh rơi, nữ sinh viên Học viện Ngoại giao viết thư cảm ơn cánh sát giao thông

(PNTĐ) - Nữ sinh viên không may làm rơi túi xách trên đường và may mắn được lực lượng Cảnh sát giao thông nhặt được và trả lại. Cô xúc động viết thư cảm ơn lực lượng chức năng. Đây là câu chuyện đẹp trong ngày đầu năm mới 2026, lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô trong thực hiện phương châm “Vì nhân dân phục vụ”.
Tưng bừng chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2026

Tưng bừng chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2026

(PNTĐ) - Chào năm mới 2026, các xã Phù Đổng, Gia Lâm, Bát Tràng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật trong không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới 2026; đồng thời hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phường Long Biên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân

Phường Long Biên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, các cấp, các ngành tại phường Long Biên, thành phố Hà Nội tập trung cao độ cho các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thích ứng với những tác động nhiều chiều của dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng và các dự án lớn chuẩn bị triển khai trên địa bàn - đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Long Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2025, phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2026.
Thời tiết ngày 2/1: Hà Nội thời tiết có mưa vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày 2/1: Hà Nội thời tiết có mưa vài nơi, trời rét

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/1/2026, đợt không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bộ, khiến thời tiết chuyển rét rõ rệt, kèm theo mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tại Hà Nội, thời tiết có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất trong đợt này phổ biến 12-14 độ C.