Bình Dương kêu gọi bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Với số ca mắc Covid-19 đang gia tăng tại Bình Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh gửi lời kêu gọi bác sĩ, y tá, thầy thuốc, chuyên gia, nhân viên y tế đã nghỉ hưu tham gia chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương gửi lời kêu gọi đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, thầy thuốc đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh đăng ký tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành Y tế.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, tỉnh đã và đang nỗ lực cùng lực lượng chi viện, hỗ trợ của Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước tích cực thực hiện các hoạt động kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, sự phát tán nhanh của dịch bệnh với biến thể Delta khiến công tác phòng, chống dịch gặp khó khăn, công tác điều trị quá tải.

Tỉnh Bình Dương dự báo, trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân Covid-19 có thể sẽ tăng rất nhanh. Hiện dịch bệnh đã lan vào các khu nhà trọ, công ty có số lượng công nhân đông nên khó kiểm soát.

Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 5258/VPCP - KGVX về nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên. Ảnh: Minh DuyLấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên. Ảnh: Minh Duy

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đòi hỏi phải tăng cường kịp thời nhân lực chống dịch, đặc biệt là bác sĩ, điều dưỡng viên điều trị, hồi sức cấp cứu cho các địa phương có số ca nhiễm Covid-19 rất cao như TP.HCM và một số tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang…, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chủ động, khẩn trương hơn nữa trong việc chỉ đạo tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực điều trị, hồi sức cấp cứu trên phạm vi cả nước; căn cứ yêu cầu và khả năng đáp ứng chung trên bình diện toàn quốc, triển khai ngay phương án điều động, chi viện kịp thời các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan y tế địa phương nâng cao năng lực, tham gia lực lượng chi viện theo sự điều động của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cùng ngày, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5256/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Văn bản nêu rõ, để tổ chức tiêm vắc-xin đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với một số khu vực phía Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vắc-xin phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn; xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vắc-xin theo kế hoạch tiêm.

Các địa phương cần xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vắc-xin. Bộ Y tế sẽ phân bổ vắc-xin đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

HỒNG ÁNH

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.