Phụ nữ tham gia các chốt bảo vệ “vùng xanh” an toàn phòng chống Covid-19

Chia sẻ

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực như: nấu cơm, nấu chè tặng các chốt kiểm soát, thăm hỏi, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đồng thời tích cực tham gia bảo vệ các chốt “vùng xanh” an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Phụ nữ tham gia các chốt bảo vệ Phụ nữ tham gia các chốt bảo vệ "Vùng xanh" an toàn. "Vùng xanh" an toàn là các khu vực dân cư, thôn làng không có dịch do các tổ dân phố, khu dân cư tự rào chắn bảo vệ người dân của mình. Tại các chốt, nội quy phòng chống dịch được đề ra và người dân được tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt.

Tại thị trấn Phú Xuyên lực lượng tuyến đầu, nhất là các tổ Covid - cộng đồng bao gồm lực lượng công an, bác sỹ, dân quân thì cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên, hội nông dân đã thường xuyên liên tục, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhất là tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh để đóng góp một phần vì sự bình yên của nhân dân. Không kể ngày hay đêm, ngày thường hay cuối tuần tham gia trực tại 19 điểm chốt trên các tuyến ngõ địa bàn thị trấn. Đồng thời nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Còn tại quận Ba Đình: Hội LHPN cơ sở tặng 200 mũ chắn bọt, 7 thùng mỳ và các nhu yếu phẩm khác cho các gia đình thực hiện cách ly, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch số tiền 15.500.000 đồng; các bếp ăn "Bữa cơm ấm tình" duy trì nấu 323 suất cơm chuyển tới Trung tâm Y tế quận, Trạm y tế phường và các chốt trực, xóm trọ nghèo, người già neo đơn... với số tiền 15.195.000 đồng; 233 cán bộ, hội viên vẫn duy trì hỗ trợ đội xét nghiệm, tiêm phòng và tham gia trực tại các chốt.

Tại quận Đống Đa: Các cấp Hội tiếp tục duy trì tham gia trực chốt cách ly; chốt kiểm dịch trên địa bàn, tuyên truyền bằng hình thức kéo loa di động về công tác phòng chống dịch Covid-19 tới từng ngõ, khu dân cư, tổ dân phố; Hỗ trợ phát phiếu đi chợ tới từng hộ dân; Hỗ trợ phân luồng nhân dân vào các chợ dân sinh; Hỗ trợ đảm bảo trật tự, phân luồng đảm bảo tiêm vắcxin tại địa bàn, dọn vệ sinh trong và ngoài Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức; Thăm hỏi, tặng nước chanh cho các chốt trực tại phường Phương Liên, Láng Thượng, tặng 24 suất mì xào đến các chốt phường Quốc Tử Giám, hỗ trợ cung cấp thực phẩm, đi chợ cho các hộ trong khu vực phong tỏa, thăm hỏi và tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại phường Phương Liên, Kim Liên, Cát Linh: 112 suất quà gồm 490 kg gạo, dầu ăn, trứng, rau xanh, thịt, cá... Tổng trị giá hơn 17 triệu đồng.

Phụ nữ Đan Phượng tham giaPhụ nữ Đan Phượng tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các gia đình bị cách ly

Tại quận Long Biên: Cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia trực chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; tặng quà các chốt chống dịch và lực lượng chống dịch tại các phường 5 thùng nước Lipovitan và 5 thùng bánh gạo.

Chị em phụ nữ còn thường xuyên thăm hỏi tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnhChị em phụ nữ còn thường xuyên thăm hỏi tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh

Tại huyện Đan Phượng: Các cấp Hội phụ nữ huyện tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đang thực hiện cách ly, bị ảnh hưởng dịch bệnh các nhu yếu phẩm... trị giá 8.000.000 đồng; vận chuyển các nhu yếu phẩm đến từng hộ gia đình bị cách ly; hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch, các chốt kiểm soát tại địa phương (tặng hơn 20 thùng nước, sữa, hơn 100 suất ăn sáng, đồ ăn nhẹ... trị giá 12.000.000 đồng); Phối hợp với Ban Quản lý các chợ hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào các chợ mua nhu yếu phẩm. Các cơ sở Hội tiếp tục tuyên truyền và hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản của địa phương: 1 tấn nhãn, hơn 250 bó rau xanh các loại... 

HOÀNG ANH

 

Tin cùng chuyên mục

Tây Hồ: Xác định rõ tiềm năng, lợi thế, nỗ lực tương xứng để đạt kết quả xứng tầm

Tây Hồ: Xác định rõ tiềm năng, lợi thế, nỗ lực tương xứng để đạt kết quả xứng tầm

(PNTĐ) - Chiều 7/12, Đoàn giám sát số 9 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại phường Tây Hồ. Buổi làm việc nhằm tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; đồng thời kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy phường năm 2025.
Các phường cần chăm lo an sinh xã hội cho người dân khó khăn, gia đình dễ bị tổn thương

Các phường cần chăm lo an sinh xã hội cho người dân khó khăn, gia đình dễ bị tổn thương

(PNTĐ) - Hướng tới năm 2026, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, các phường trung tâm cần gương mẫu, đi đầu trong triển khai nhiệm vụ, đồng thời thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm, cấp bách, gắn với công tác kiểm điểm cuối năm 2025. Đây là cơ sở để các phường nâng cao năng lực điều hành, tạo động lực phát triển bền vững cho Thủ đô.
Hội LHPN xã Dân Hòa ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc”

Hội LHPN xã Dân Hòa ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc”

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban MTTQ xã, sáng nay Hội LHPN xã Dân Hòa đã tổ chức ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc” tại khuôn viên trụ sở Đảng uỷ – HĐND – UB MTTQ xã trong không khí phấn khởi, nhiệt huyết chào mừng thành công Đại hội Đảng và các Tổ chức CTXH thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống Cách mạng tỉnh Cà Mau

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống Cách mạng tỉnh Cà Mau

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2025), Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã tham gia Hội thao do Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông xã Phan Ngọc Hiển tổ chức. Hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi, đoàn kết, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và lực lượng các đơn vị trên địa bàn.
7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 được ghi dấu là năm của những bước ngoặt lớn trong phát triển hạ tầng giao thông Thủ đô khi Hà Nội đồng loạt khởi công 7 cây cầu mới vượt sông Hồng. Động thái chưa từng có này mở ra kỷ nguyên mới cho sự kết nối, phát triển cân bằng hai bờ sông và tạo nên động lực mạnh mẽ đưa Hà Nội vươn lên tầm cao mới.