Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển

Chia sẻ

Ngày 3/8/2021, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã ban hành văn bản số 3574/SGTVT-QLVT về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT tại Văn bản số 7833/BGTVT-VT ngày 1/8/2021 về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải (chủ phương tiện) và người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung có liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Văn bản số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021, Văn bản số 5886/BYT-MT ngày 22/7/2021 và các văn bản khác có liên quan.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải (chủ phương tiện) phải có trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện, đảm bảo toàn bộ người trên phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực và khai báo y tế trong suốt hành trình.

Sở GTVT yêu cầu người trên phương tiện, khi chuẩn bị hết thời hạn của Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc đến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên hành trình để thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định trước khi tiếp tục hành trình; đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm 5K, lái xe và người đi theo xe phải hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

Đơn vị vận tải (chủ phương tiện) không được bố trí những người chưa thực hiện xét nghiệm Covid-19, chưa khai báo y tế hoặc những người có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 nhưng đã hết hiệu lực tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để vi phạm.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu toàn bộ người trên phương tiện vận chuyển phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 và khai báo y tế trong suốt hành trình.Sở GTVT Hà Nội yêu cầu toàn bộ người trên phương tiện vận chuyển phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 và khai báo y tế trong suốt hành trình.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT tiếp tục triển khai các nội dung đã giao tại Văn bản số 3537/SGTVT-QLVT ngày 29/7/2021 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bài và ảnh: NHẬT HUY

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

(PNTĐ) - Ngày 22/2, hòa trong không khí những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng Thủ đô trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp gắn với trách nhiệm cộng đồng.
Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PNTĐ) - Trong không khí cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, xã Vân Đình đã và đang triển khai đồng bộ, nghiêm túc các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập danh sách cử tri, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã đến nay được thực hiện đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.