Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Chia sẻ

Đội tuyển bóng đá Việt Nam bắt đầu hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trong số 31 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập, chỉ có 3 cầu thủ lên tập trung muộn hơn đồng đội là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Riêng HLV trưởng Park Hang-seo sau khi hoàn thành cách ly y tế vào ngày 11/8, ông sẽ trở lại điều hành Đội tuyển.

Do tính chất cạnh tranh ở đẳng cấp rất cao của vòng loại lần này với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất châu lục, nên HLV Park Hang-seo tiếp tục dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình ĐT Việt Nam thời gian gần đây.

Trong đó có những gương mặt quen thuộc như thủ môn Bùi Tấn Trường, các hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng, các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, các tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh…

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo tiếp tục trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng như hậu vệ Lê Văn Xuân (Hà Nội FC), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), tiền vệ Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Một số tân binh có phong độ tốt cũng được triệu tập như hậu vệ Trương Văn Thiết (Viettel), tiền vệ Lê Tiến Anh (Topeland Bình Định), tiền đạo Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Đội tuyển Việt Nam thuộc bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.Đội tuyển Việt Nam thuộc bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại vòng loại này, Đội tuyển Việt Nam cùng bảng B với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman.

Mỗi đội thi đấu vòng tròn 2 lượt (tổng cộng 10 trận), tính điểm xếp hạng. Trận đấu đầu tiên bảng B diễn ra vào ngày 2/9 tới.

Do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao, được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, Đội tuyển Việt Nam  luyện tập theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, đồng thời chỉ tiếp xúc với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của Đội tuyển đã được VFF xác nhận.

Theo kế hoạch, các cầu thủ tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 26/8 sẽ lên đường sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên, gặp đội tuyển nước chủ nhà vào ngày 2/9.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Đội tuyển Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.

HOÀI ANH

Tin cùng chuyên mục

Đêm Chung Kết Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam 2025- ngày hội sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đêm Chung Kết Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam 2025- ngày hội sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam

(PNTĐ) - Tối 15/11, chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Lan tỏa bản sắc – Kết nối toàn cầu” đã diễn ra tại Mộc Châu Island, phường Mộc Châu, Sơn La với sự tham dự của hàng ngàn khán giả, du khách. Kết quả, thí sinh Trần Minh Phương, SBD 402, sinh năm 2005, đến từ Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch dân tộc Việt Nam 2025.
“Tường lửa Tràng An”- Bộ phim của Đài PT-TH Hà Nội tái hiện toàn diện cuộc chiến chống tội phạm công nghệ cao

“Tường lửa Tràng An”- Bộ phim của Đài PT-TH Hà Nội tái hiện toàn diện cuộc chiến chống tội phạm công nghệ cao

(PNTĐ) - Sáng 14-11, Đài PT-TH Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội (CATP) ra mắt bộ phim truyền hình Tường lửa Tràng An – Chuyên án Cạm bẫy số, đánh dấu lần đầu tiên đề tài phòng chống tội phạm công nghệ cao được khai thác một cách toàn diện trên màn ảnh nhỏ. Tác phẩm phản ánh cuộc đấu trí cam go giữa lực lượng Công an và các đường dây tội phạm số xuyên biên giới - một trong những thách thức lớn nhất của thời đại số hôm nay.
Đội tuyển Jet Ski Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn nước rút, sẵn sàng chinh phục SEA Games 33

Đội tuyển Jet Ski Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn nước rút, sẵn sàng chinh phục SEA Games 33

(PNTĐ) - Đội tuyển Jet Ski Việt Nam đã chính thức khép lại đợt tập huấn nước rút tại Lasong Hotel & Villas Sầm Sơn - một hành trình quan trọng, nơi những giờ tập giữa sóng lớn và gió mạnh đã hun đúc tinh thần bền bỉ, quyết tâm và khát vọng của từng vận động viên.