Chợ 0 đồng ấm lòng người lao động trong cơn đại dịch

Chia sẻ

Với quyết tâm “Không để người nào khó khăn, thiếu đói” mà không được quan tâm hỗ trợ, sáng ngày 14/8/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng” đề hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, mỗi người dân, người lao động gặp khó khăn sẽ được cán bộ tổ dân phố rà soát, phát phiếu, đến “Chợ 0 đồng” theo khung giờ được ghi trên phiếu và phải giữ khoảng cách, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Ghi nhận tại đầu giờ trao quà, những người lao động được nhận quà sáng nay rất phấn khởi, xúc động bởi với họ trong những ngày dài thực hiện giãn cách xã hội những món quà như gạo, mỳ tôm, cá khô, thịt lợn, trứng, rau…là những thứ rất cần thiết lúc này và giúp họ yên tâm hơn để thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Chợ 0 đồng” là chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố với Bộ Tư lệnh Thủ đô.“Chợ 0 đồng” là chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố với Bộ Tư lệnh Thủ đô.

“Chợ 0 đồng” là chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố với Bộ Tư lệnh Thủ đô. Chương trình sẽ được triển khai tại các quận, huyện nơi có đông người dân, người lao động, sinh viên, đặc biệt là những người lao động đang tạm trú trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Chợ 0 đồng” không chỉ triển khai tại những điểm cố định, mà những “Túi hàng 0 đồng” sẽ được MTTQ các cấp chuyển tới hỗ trợ tận nơi ở của những người có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà chưa nhận được sự hỗ trợ có thể gọi điện thoại theo đường dây nóng của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và MTTQ 30 quận, huyện, thị xã hoặc liên hệ trực tiếp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn nơi mình đang cư trú.

SỸ TRƯỜNG

Tin cùng chuyên mục

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Chiều ngày 26/1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình ký kết phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với các tổ chức thành viên và tôn giáo trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2026-2030.
Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Tối 25/1, phường Dương Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình còn là dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

(PNTĐ) - Giá vàng thế giới đã cán mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư toàn cầu.
Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

(PNTĐ) - Thành phố không bỏ lỡ thời cơ như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương đối với Thủ đô: Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải đảm bảo vừa giữ được cốt cách truyền thống, vừa định hình được không gian văn hóa, đồng thời tạo ra năng lực đổi mới, tất cả để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo ra những chuyển biến đột phá ngay trong năm 2026”.