1.000 “Túi An sinh công đoàn” hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn

Chia sẻ

Ngày 17/8, những chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục lăn bánh mang theo 1.000 “Túi An sinh công đoàn” hỗ trợ người lao động (LĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao tặng Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao tặng "Túi An sinh công đoàn" cho nữ công nhân.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết: dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của người LĐ. Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại nhà máy, đơn vị, khu công nghiệp - những nơi tập trung đông LĐ giúp người LĐ yên tâm “ai ở đâu ở đấy” để cùng Thành phố và cả nước phòng, chống dịch nhất là trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội

Để hỗ trợ kịp thời và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã di chuyển đến từng công ty để hỗ trợ “Túi An sinh công đoàn” bao gồm các loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Đồng chí Lê Đình Hùng động viên người LĐ cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, đề nghị Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn tại đơn vị để kịp thời hỗ trợ; tập trung nắm chắc tình hình quan hệ LĐ tại doanh nghiệp; vận động đoàn viên, người LĐ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch…

Trước đó, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ, người LĐ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh - nơi đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhân mắc Covid-19. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố bày tỏ sự tri ân trước những khó khăn, vất vả của “chiến sĩ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch và mong nuốn các y, bác sĩ giữ vững tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe của nhân dân và đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

 HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

(PNTĐ) - Chiều ngày 23/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp kết nối nghĩa tình, sẻ chia khát vọng và chung tay xây dựng quê hương Dân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.
Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

(PNTĐ) - Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026, cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Nội sẽ hân hoan tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Cuộc bầu cử là dịp quan trọng để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2026.