Đóng cửa tạm thời chợ Hà Đông để phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Tối 23-8, Ban Quản lý chợ Hà Đông đã thông báo đến các tiểu thương về tạm thời đóng cửa 3 ngày (từ ngày 24 đến 26-8) theo chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, UBND phường Nguyễn Trãi vì có ca F0 từng đến mua hàng ở chợ.

Ban Quản lý chợ Hà Đông yêu cầu các hộ kinh doanh tại khu B chợ thu dọn, che đậy kín hàng hóa và ra khỏi chợ trước 18h30 ngày 23-8-2021 để Trung tâm Y tế quận Hà Đông làm công tác khử khuẩn.

Trung tâm Y tế quận Hà Đông phun khử khuẩn Khu B chợ Hà Đông.Trung tâm Y tế quận Hà Đông phun khử khuẩn Khu B chợ Hà Đông.

Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và an ninh trật tự tại chợ, từ ngày 24 đến 26/8, các hộ kinh doanh không ra chợ bán hàng đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/8, địa bàn quận Hà Đông có ca bệnh F0 là T.T.N, nữ, sinh năm 1966, cư trú tại tổ dân phố 2, phường Quang Trung. Qua khai thác lịch trình, F0 có đi mua hàng tại chợ Hà Đông.

Những ngày tới, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Ban Quản lý chợ Hà Đông sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hà Đông. Chợ sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có kết quả xét nghiệm và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

UBND phường Nguyễn Trãi khuyến cáo người dân của phường có thể đến mua sắm lương thực, thực phẩm tại cửa hàng tiện ích Vinmart+ (148 Lê Lợi; 121-123 Tô Hiệu); siêu thị Đức Thành (37 Bà Triệu); siêu thị MM Mega Market Hà Đông (tại Melinh Plaza Hà Đông)...

(Theo baohanoimoi.vn)

Tin cùng chuyên mục

Xã Dương Hoà chủ động toàn diện chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xã Dương Hoà chủ động toàn diện chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PNTĐ) - Một trong những khâu then chốt được xã đặc biệt chú trọng là công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử. Tính đến đầu tháng 2/2026, Ủy ban Bầu cử xã Dương Hoà đã tiếp nhận đầy đủ 52/52 hồ sơ của những người được các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội và các thôn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

(PNTĐ) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 08/CĐ-TTg ngày 3/2/2026 về việc tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 46/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật an toàn thực phẩm.
 Xã Thuận An niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định và tiến độ đề ra

Xã Thuận An niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định và tiến độ đề ra

(PNTĐ) - Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 02/02/2026,  Ủy ban nhân dân xã Thuận An, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung về công tác bầu cử, trọng tâm là việc niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định và tiến độ đề ra.