Phòng Cảnh sát giao thông thành phố đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường

Chia sẻ

(PNTĐ) – Từ chiều ngày 5 đến sáng 6/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Hà Nội đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường mã QR cho nhóm đối tượng thuộc Sở Công Thương, nhóm giao thông vận tải, hoạt động công ích, vận chuyển hàng thiết yếu.

Phòng CSGT thành phố huy động lực lượng cán bộ làm xuyên đêm để cấp giấy đi đường cho các đối tượng theo quy địnhPhòng CSGT thành phố huy động lực lượng cán bộ làm xuyên đêm để cấp giấy đi đường cho các đối tượng theo quy định

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT đã triển khai 100% lực lượng cán bộ chiến sĩ với yêu cầu cao trong đợt triển khai chống dịch này, từ nâng cao kỹ năng, văn hóa ứng xử với người dân, cũng như phòng ngừa sau vi phạm để tránh những bức xúc cho người dân. Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phải giải thích, tuyên truyền để người dân hiểu được và chấp hành. Tuyệt đối không để xảy ra vi phạm tư cách của cán bộ, chiến sĩ và Phòng CSGT sẽ xử lý nghiêm bất cứ cán bộ chiến sĩ nào để xảy ra sai sót vi phạm.

Đại tá Dương Đức Hải thông tin thêm, đối với việc cấp giấy đi đường, Công an thành phố đang tập hợp, rà soát danh sách của các Sở ngành gửi về. Sau đó, Công an Thành phố sẽ rà soát lại thành phần đối tượng, đúng đối tượng thì triển khai cấp, giấy đi đường có mã của Công an thành phố, giống như mã QR để xác nhận đảm bảo một cách khoa học, an toàn cho người dân. Tất cả việc cấp giấy đi đường đẩy nhanh tiến độ đáp ứng nhu cầu thực tế từ các Sở, ngành gửi sang.

Trong rà soát ban đầu Công an thành phố tập hợp giải quyết tất cả những khó khăn, thắc mắc của các đơn vị chưa hiểu, các đối tượng được cấp lúng túng không biết đi xin ở đơn vị nào. Công an Thành phố đã chủ động thông báo, tuyên truyền hướng dẫn các Sở, ngành của Thành phố để gửi về, làm sao những đối tượng được cấp giấy đi đường không lúng túng, cũng như các tập đoàn, công ty biết được cần liên hệ với đơn vị nào… Công an Thành phố đang nỗ lực để người dân được cấp giấy đi đường sớm nhất.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

(PNTĐ) - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tin tưởng Đại hội XIV của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và vận hội đan xen. Nhận thức rõ vai trò và vị thế của Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội xác định những nhiệm vụ Trung ương giao không chỉ là yêu cầu phát triển thông thường, mà là trách nhiệm chính trị đặc biệt, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.
Thành công của Việt Nam và Trung Quốc thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa

Thành công của Việt Nam và Trung Quốc thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa

(PNTĐ) - Sau 40 năm Đổi mới và cải cách mở cửa, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã giành được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, giáo dục và y tế, điều này cho thấy tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, cũng như sức sống mạnh mẽ của chủ nghĩa Mác.
Từ “bộ tứ nghị quyết” đến niềm tin doanh nghiệp: Kỳ vọng của nữ doanh nhân Thủ đô trước thềm Đại hội XIV

Từ “bộ tứ nghị quyết” đến niềm tin doanh nghiệp: Kỳ vọng của nữ doanh nhân Thủ đô trước thềm Đại hội XIV

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hanel, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội (HNEW), về những chuyển động của môi trường kinh doanh dưới tác động của các nghị quyết lớn của Đảng và Chính phủ, những kỳ vọng, đề xuất của nữ doanh nhân đối với các quyết sách đột phá nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy kinh tế tư nhân và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.
Phụ nữ phường Cửa Nam mong muốn Đại hội tiếp tục quan tâm đến công tác phụ nữ, gia đình và bình đẳng giới

Phụ nữ phường Cửa Nam mong muốn Đại hội tiếp tục quan tâm đến công tác phụ nữ, gia đình và bình đẳng giới

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, là dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của đất nước và dân tộc. Đại hội được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, chính vì vậy trọng thời gian qua, Hội Phụ nữ phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tuyên truyền sâu rộng các hoạt động, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng; không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trước thềm Đại hội.