80.000 giấy đi đường đã được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội duyệt cấp tính đến chiều ngày 6/9

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tính đến 17h30 ngày 6/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã duyệt, cấp khoảng 80.000 giấy đi đường cho các tổ chức thuộc phân cấp của Phòng CSGT.

ực lượng công an làm nhiệm vụ kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra giấy đi đường 

Công an TP Hà Nội chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường cho 2 nhóm gồm: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu. Theo đó, Phòng Cảnh sát Giao thông duyệt cấp giấy đi đường.

Việc cấp giấy đi đường được thực hiện ở đội Quản lý xe, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội (địa chỉ tại phố Thái Hà). Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, 54 cán bộ, chiến sỹ sẽ ăn nghỉ tại chỗ, chia ca làm việc 24/24 giờ để phục vụ việc cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận tiện nhất...

Nhằm đáp ứng nhu cầu về việc xét duyệt, cấp giấy đi đường Phòng Viễn thông tin học, Công an TP Hà Nội đã hỗ trợ Phòng CSGT lắp đặt 16 máy tính với đường truyền tốc độ cao; cài đặt phần mềm và ứng trực cùng để xử lý các tình huống phát sinh.

Ngay trong ngày 5/9, đơn vị đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ các sở, ban, ngành để làm giấy đi đường có nhận diện bằng mã nhận diện (QR code).

Giấy đi đường của phương tiện và người điều khiển ô tô sẽ được Phòng CSGT gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực qua thư điện tử để chuyển trả cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.

Đối với giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô, Phòng CSGT sẽ in, ký, đóng dấu và gửi tới cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

(PNTĐ) - Chiều 17/1,  tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giới thiệu sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh – Thương hiệu Việt Nam 2045” của tác giả Trần Tuệ Tri, kết hợp lễ ra mắt Mạng lưới Rồng Xanh Toàn cầu (Global Blue  Dragon Fellowship – GBDF). Tác phẩm phác họa tầm nhìn về một Việt Nam trong tương lai - hùng cường,  nhân văn và bền vững, như một lời mời gửi đến thế hệ trẻ cùng ước mơ, tin tưởng và hành  động, để Việt Nam thật sự hoá Rồng bằng trí tuệ, tình yêu và khát vọng cống hiến.
Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước  phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) -  Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển. Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.
Sơn Tây lan tỏa phong trào thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sơn Tây lan tỏa phong trào thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hoà chung khí thế của cả nước và Thủ đô, phường Sơn Tây đang lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, những công trình, phần việc rõ người, rõ trách nhiệm, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển của phường trong năm 2026.