Huyện Phúc Thọ: Xử phạt 1.307 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 7h đến 7h30 sáng nay (7/9), trên các tuyến đường chính địa bàn huyện Phúc Thọ, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trở nên đông hơn. Lực lượng chức năng vẫn thực hiện trực kiểm soát tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 để người dân đi qua thực hiện khai báo y tế.

Sáng 7/9 tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành trên tỉnh lộ 421 thuộc địa phận xã Liên Hiệp, huyện Phúc ThọSáng 7/9, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành trên tỉnh lộ 421 thuộc địa phận xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ người dân thực hiện khai báo y tế.

Ghi nhận tại tại chốt liên ngành kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên tỉnh lộ 421 thuộc xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao hơn so với thời gian qua. Lực lượng chức năng trực chốt vẫn thực hiện kiểm tra, yêu cầu người dân khai báo y tế đầy đủ và thực hiện các biện pháp 5K phòng chống Covid-19. 

Trung tá Nguyễn Tiến Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Trật tự, Công an huyện Phúc Thọ cho biết, từ 24/7 đến nay toàn huyện đã xử lý 1.307 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch, xử phạt 2,25 tỷ đồng. Trong đó, có 1.160 người vi phạm vì ra ngoài không có lý do chính đáng, 119 người vi phạm không đeo khẩu trang và 28 người vi phạm các lỗi khác. Lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã bàn giao 108 trường hợp vi phạm, xử phạt 208,8 triệu đồng. 

Thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, huyện Phúc Thọ thuộc Phân vùng xanh của thành phố, lực lượng chức năng vẫn không lơ là công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch để đảm bảo an toàn "vùng xanh", ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập. 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Kiến nghị nới ngoại lệ cho dự án giáo dục – y tế, tăng minh bạch và số hóa trong công tác quy hoạch

Kiến nghị nới ngoại lệ cho dự án giáo dục – y tế, tăng minh bạch và số hóa trong công tác quy hoạch

(PNTĐ) - Sáng 28/11, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi). Nhiều đại biểu đã phát biểu, phân tích các điểm bất cập và đề xuất hoàn thiện dự thảo luật vốn có ảnh hưởng rộng đến phân bổ không gian phát triển quốc gia, vùng và tỉnh.
Tăng chế độ cho Công an cấp xã, áp dụng mức phạt PCCC gấp 2 lần quy định chung

Tăng chế độ cho Công an cấp xã, áp dụng mức phạt PCCC gấp 2 lần quy định chung

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 28, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua các quy định quan trọng gồm: Mức hỗ trợ gần 5 triệu đồng/tháng cho lực lượng Công an cấp xã; mức phạt mới đối với vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC) với hệ số tăng đến 2 lần; và cơ chế xử lý các cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC được đưa vào sử dụng trước năm 2001, nhằm tăng cường an toàn, ổn định hoạt động và đáp ứng yêu cầu quản lý trong tình hình mới.