Nam thanh niên ‘phân phối’ hàng trăm phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 giả

Chia sẻ

Nguyễn Văn Công làm giả hàng trăm phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, thu lời bất chính từ 150.000 đến 200.000 đồng/phiếu.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 7/9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú tại Hoàng Thạch, khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) và các đối tượng có liên quan.

CQĐT ghi lời khai của Nguyễn Văn CôngCQĐT ghi lời khai của Nguyễn Văn Công.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, địa bàn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương và Công an thị xã Kinh Môn xác định thông tin về ổ nhóm làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Khoảng 11h30 ngày 16-8, tại quán photocopy Công Phương số 25 đường Hoàng Thạch, tổ công tác Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn bắt quả tang Nguyễn Văn Công bán phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương (địa chỉ thôn Tân Trung- xã Hiền Ninh - huyện Sóc Sơn - TP Hà Hội) cho Nguyễn Thị Hiền (SN 1997, trú ở Kinh Môn, Hải Dương) với giá 200.000 đồng/phiếu.

Qua đấu tranh, Công khai nhận làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để bán cho Hiền sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch. Khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Công đã tự nguyện giao nộp 1 ổ cứng, 1 CPU và màn hình máy tính, 1 máy Scan, 1 máy in phun, 2 điện thoại di động là công cụ mà Công sử dụng vào việc làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, cơ quan Công an thu giữ và niêm phong nhiều tài liệu, mẫu dấu của các cơ quan tổ chức.

Kiểm tra 2 điện thoại di động của Nguyễn Văn Công có nhiều hình ảnh Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nguyễn Văn Công khai nhận đây là những hình ảnh mà anh ta đã làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện cho trên 100 đối tượng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi cho họ qua Zalo để sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch với giá 150.000 đồng/phiếu.

Kiểm tra ổ cứng và CPU của Nguyễn Văn Công lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; chữ ký và dấu chức danh của nhiều người có chức vụ trong các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội. Công khai nhận đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh lưu lại để phục vụ việc làm tài liệu giả của cơ quan, tổ chức khi có người đến đặt và thuê anh ta làm.

Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Hải Dương đang mở rộng điều tra vụ án.

(Theo anninhthudo.vn)

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tăng cường phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn mới ký ban hành Kế hoạch số 248/KH-UBND ngày 11/9/2025 về Thực hiện Kế hoạch số 335-KH/TU ngày 29/5/2025 của Thành ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành pháp luật của Nhà nước”.
“Công dân số” cùng Thủ đô vươn mình

“Công dân số” cùng Thủ đô vươn mình

(PNTĐ) - Phong trào “Bình dân học vụ số” đang được triển khai mạnh mẽ trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Nhằm xây dựng một cộng đồng người dân Thủ đô văn minh, hiện đại, có năng lực sử dụng công nghệ để học tập, lao động, kinh doanh, tiếp cận dịch vụ công và tham gia xây dựng chính quyền, người dân Thủ đô từ già đến trẻ, từ trong mỗi gia đình đến ngoài xã hội đang nỗ lực “chuyển đổi số” để trở thành những công dân số hiện đại.