Bộ Công an đưa vào sử dụng phần mềm quản lý công dân nghi nhiễm Covid-19

Chia sẻ

Ngày 9/9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tổ chức họp báo thông tin về việc triển khai một số phần mềm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để hỗ trợ cho những công dân thuộc diện chính sách, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng cho ra đời phần mềm quản lý công dân diện chính sách hỗ trợ Covid-19. Phần mềm này đuợc thiết kế trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, ứng dụng ngay trên toàn quốc, không phát sinh chi phí đào tạo, chuyển giao và người vận hành.

Thực hiện xác minh nhanh chóng thông tin công dân, đặc biệt là công dân tạm trú, lưu trú, lang thang cơ nhỡ thuộc diện hỗ trợ nếu kê khai đều được hỗ trợ tại nơi cư trú; giúp công khai, minh bạch, chi trả đúng đối tượng và do được xác minh trên hệ thống dân cư toàn quốc nên một công dân không thể nhận 2 lần; đồng thời bảo đảm công tác phòng, chống tham nhũng.

Bộ Công an đã chủ động chỉ đạo lực lượng Công an triển khai, kết quả đến nay, 63/63 tỉnh đã sử dụng phần mềm này. Trên toàn quốc lực lượng công an xã, phường, thị trấn đã phối họp với UBND cùng cấp thực hiện cập nhật thông tin 547.748 trường hợp thuộc diện chính sách Covid tại nơi cư trú, đã phát tiền trợ cấp cho 486.942 trường hợp nơi cư trú.

Trước đó, Bộ Công an đã đưa vào sử dụng ứng dụng VNEID để khai báo y tế và di chuyển nội địa. Ứng dụng VNEID được phát triển trên cơ sở hệ thống khai báo y tế và di chuyển nội địa đã ra đời trước đó tại địa chỉ Web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Hiện nay, ứng dụng đã được đăng tải trên cả hai kho ứng dụng Appstore và CH Play nên có thể phục vụ đa số người dùng. Thông qua ứng dụng VNEID hệ thống quét mã QR bằng camera tại các chốt kiểm soát dịch cũng sẽ được thực hiện một cách thuận tiện. Trong thời gian tới, C06 sẽ nghiên cứu, đề xuất phương án kiểm soát người nước ngoài vào Việt nam để truy vết và quản lý cứ trú với người nước ngoài.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Tây Hồ triển khai công trình Tết trồng cây tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Tây Hồ triển khai công trình Tết trồng cây tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch

(PNTĐ) - Sáng 24/2, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Hồ tổ chức triển khai công trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Chương trình có sự kết nối, tham mưu của Hội LHPN phường Tây Hồ.
Hội LHPN phường Tây Hồ báo công dâng Bác, hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ Tây Hồ đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hội LHPN phường Tây Hồ báo công dâng Bác, hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ Tây Hồ đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) - Sáng 24/2, trong không khí trang nghiêm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Hồ và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tây Hồ đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

(PNTĐ) - Chiều ngày 23/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp kết nối nghĩa tình, sẻ chia khát vọng và chung tay xây dựng quê hương Dân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.
Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

(PNTĐ) - Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026, cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Nội sẽ hân hoan tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Cuộc bầu cử là dịp quan trọng để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2026.