Việt Nam đang hết sức nỗ lực, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ

Ngày 09/9/2021, tại cuộc Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết:

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt.Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt.

Như báo chí đã đưa tin, Chính phủ và các cơ quan chức năng Việt Nam đang hết sức nỗ lực, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Dù còn nhiều khó khăn và dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến khá phức tạp, hiện tại đã có những tín hiệu khả quan tại Thành phố Hồ Chí Minh như cho phép các nhân viên giao hàng được hoạt động trở lại, mở cửa dịch vụ bán đồ ăn mang về, tăng thời gian hoạt động cho hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trong phạm vi một số quận huyện.

Tính đến ngày 08/9, Thành phố Hồ Chí Minh đã bao phủ 100% mũi thứ nhất vaccine phòng Covid-19 cho người dân đủ 18 tuổi trở lên của 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố, đang hướng tới mục tiêu bao phủ 100% mũi tiêm thứ nhất cho toàn bộ công dân 18 tuổi trở lên và tiến hành mũi thứ hai cho những công dân đã tiêm mũi thứ nhất đến thời hạn vào ngày 15/9. Hàng trăm ngàn người dân đã nhận được hỗ trợ từ Chính phủ. Các cơ quan chức năng cũng rất nỗ lực ban hành, sửa đổi và triển khai những biện pháp kịp thời để giải quyết các khó khăn của người dân trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.

Thời gian vừa qua, trong công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của cộng đồng và bạn bè quốc tế. Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bạn bè quốc tế, các nước, đối tác đã hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế cùng sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân, Việt Nam sẽ sớm vượt qua những khó khăn của đại dịch lần này.

HỒNG QUÂN

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

(PNTĐ) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai phương án trực vận hành 24/24 giờ trên toàn hệ thống, tăng cường kiểm tra lưới điện và chuẩn bị đầy đủ nguồn, lưới, nhân lực, vật tư dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

(PNTĐ) - Trong bối cảnh xu hướng “hưu trí xuyên biên giới” ngày càng lan rộng tại châu Âu, đặc biệt là tại Pháp, Việt Nam lần đầu tiên ghi dấu ấn khi góp mặt trong top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu, theo bảng xếp hạng năm 2026 do một trang thông tin về hưu trí của Pháp công bố.
Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

(PNTĐ) - Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".