Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều tỉnh thành mưa to, cảnh báo lũ

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sáng 12/9, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua, bão số 5 (Conson) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hiện nằm ngay trên vùng biển ven bờ khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Bão số 5 ảnh hưởng đến đảo Lý SơnBão số 5 ảnh hưởng đến đảo Lý Sơn

Bão số 5 đã gây gió mạnh cấp 8, giật 10 ở đảo Lý Sơn, ở vùng biển ven bờ Quảng Ngãi có gió cấp 6, giật cấp 8.

Ở Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên đã có mưa 200-400mm.

Dự báo trong sáng và trưa nay (12/9), áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sau đó suy yếu dần thành vùng áp thấp.

Lưu ý các tác động trên đất liền sẽ xảy ra mưa 100-150mm trong hôm nay ở các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Cũng từ hôm nay (12/9) đến 14/9 ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt. Lũ trên các sông chính từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và Kon Tum mức báo động 1 – báo động 2 và trên báo động 2. Riêng trên các sông nhỏ ở Kon Tum có khả năng xuất hiện lũ lớn cục bộ.

Do mưa lớn dồn dập trong thời gian ngắn nên cần lưu ý nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt cục bộ tại các khu vực trũng, thấp các tỉnh nói trên.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Nhiều kết quả tích cực của Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Nhiều kết quả tích cực của Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

(PNTĐ) - Sau 4 tuần triển khai, Vòng sơ khảo Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút hơn 1 triệu lượt dự thi, với hơn 815 nghìn người tham gia, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chưa từng có trên nền tảng số. Đáng chú ý, có 48.327 đảng viên tham gia dự thi, đạt 96,6% tổng số đảng viên toàn Thành phố, qua đó khẳng định rõ vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết.
Giá các mặt hàng trước Tết cơ bản bình ổn

Giá các mặt hàng trước Tết cơ bản bình ổn

(PNTĐ) - Chỉ còn ít ngày nữa đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí mua sắm những ngày cuối năm đang nóng dần lên trên khắp các tuyến phố. Tại các hệ thống siêu thị lớn như: Co.opmart, GO!, Tops Market, VinMart… lượng hàng hóa được tăng cường đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp cận Tết. Từ thực phẩm tươi sống, rau củ, trái cây nhập khẩu đến bánh mứt, rượu, trà và các giỏ quà Tết, tất cả đều được chuẩn bị phong phú, đa dạng về mẫu mã và mức giá.
Nguồn cung dồi dào, thị trường ổn định: Người dân Thủ đô yên tâm mua sắm Tết

Nguồn cung dồi dào, thị trường ổn định: Người dân Thủ đô yên tâm mua sắm Tết

(PNTĐ) - Hà Nội chuẩn bị từ sớm với lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 10-40% so với năm trước, bảo đảm nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định dịp Tết Bính Ngọ 2026. Cùng với đó, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, góp phần giúp người dân Thủ đô yên tâm mua sắm, đón Tết an toàn và đủ đầy.
Lãnh đạo xã Hòa Xá thăm, chúc Tết các cơ sở tôn giáo, thắt chặt khối đại đoàn kết Xuân Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo xã Hòa Xá thăm, chúc Tết các cơ sở tôn giáo, thắt chặt khối đại đoàn kết Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026, lãnh đạo xã Hòa Xá đã đến thăm, gửi lời chúc năm mới an khang tới họ đạo Cao Đài thôn Đặng Giang và các giáo họ Nội Xá, Vạn Đanh, lan tỏa thông điệp đoàn kết, “tốt đời, đẹp đạo” trên địa bàn.