Người dân háo hức khi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Chia sẻ

Tính đến sáng ngày 12/9, phường Đông Ngạc đã tiêm được hơn 12.000 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Tại 5 điểm tiêm trên địa bàn phường, người dân háo hức đi tiêm để tạo miễn dịch cộng đồng, giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường, người dân sớm được đi làm trở lại.

Tại điểm tiêm nhà chung cư Ecohome2, bà C.T.N, 54 tuổi cho biết, đã 4 tháng nay, cửa hàng bán tạp hoá của bà đã phải đóng cửa. Do đó, thu nhập của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với mong muốn sớm đi làm trở lại, khi đội ngũ y tế phường Đông Ngạc đến tận nhà rà soát đối tượng chưa được tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19, vợ chồng ông bà đã đăng ký xuống tiêm. Tuy nhiên, do huyết áp cao, nên chồng bà không đủ điều kiện tiêm chủng. Bà N đã tiêm mũi 1 vắc-xin Sinopharm, sau 30 phút theo dõi, sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Người dân xếp hàng, tuân thủ 5K tại điểm tiêmNgười dân xếp hàng, tuân thủ 5K tại điểm tiêm

“Đội ngũ y tế nhẹ nhàng, chu đáo và rất nhiệt tình. Tôi rất vui vì được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Sau khi tiêm, các y bác sỹ và tình nguyện viên hướng dẫn rất cụ thể về theo dõi sau tiêm để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất” - bà N cho biết.

Địa bàn phường Đông Ngạc có khoảng hơn 29.000 nhân khẩu, trong đó có khoảng 17.000 người từ 18 trở lên. Tính đến sáng ngày 12/9, phường đã tiêm được cho 12.000 người dân từ 18 tuổi trở lên. Theo kế hoạch tiêm chủng mở rộng của thành phố, từ 10/9 đến nay, phường đã tiêm được 6.000 dân, đạt 80% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đội ngũ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dânĐội ngũ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Theo ông Nguyễn Văn An, Bí thư Đảng uỷ phường Đông Ngạc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường, toàn phường có 5 điểm tiêm. Phường phấn đấu đến 15/9, 100% người dân từ 18-65 tuổi trở lên sẽ tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

... Khám sàng lọc trước tiêm... Khám sàng lọc trước tiêm.

Tại các điểm tiêm, việc tiêm vắc-xin được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng từ khâu tiếp đón, khám, sàng lọc, tư vấn, theo dõi sau tiêm để người dân an toàn nhất. Người dân xếp hàng đảm bảo giãn khoảng cách phòng chống dịch; được kiểm tra huyết áp-đây là khâu rất quan trọng đối với nhóm người cao tuổi, chỉ những người đủ tiêu chuẩn huyết áp không quá cao mới được tiêm vắc-xin phòng Covid-19; tiêm tại các phòng tiêm được bố trí và được theo dõi chặt chẽ 30 phút sau tiêm.

Nhiều người dân chưa được tiêm trước đó háo hức đi tiêm phòng Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đìnhNhiều người dân chưa được tiêm trước đó háo hức đi tiêm phòng Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình

Ông Nguyễn Minh Phúc, Phó trạm trưởng Trạm Y tế phường Đông Ngạc cho biết, với các trường hợp không đủ điều kiện tiêm như bệnh lý nền, tăng huyết áp, phụ nữ có thai, chúng tôi đề nghị chuyển sang bệnh viện để tiếp tục thực hiện tiêm chủng. “Tại các điểm tiêm, chúng tôi chuẩn bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ như bình ô-xi, dụng cụ chống sốc,… để kịp thời cấp cứu các ca sốc phản vệ sau tiêm trước khi chuyển đến bệnh viện tiếp tục theo dõi” – ông Phúc chia sẻ.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Trong quá trình triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Hà Nội đang đặt trọng tâm vào khâu tổ chức thực hiện với yêu cầu cụ thể hóa bằng chương trình hành động rõ lộ trình, có công cụ đo lường và gắn trách nhiệm. Các chuyên gia cho rằng, điểm đáng chú ý hiện nay không chỉ là tinh thần quyết liệt, mà là cách thiết kế cơ chế để bảo đảm Nghị quyết đi vào thực chất.
Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 được xác định là bước hoàn thiện quan trọng trong kiến trúc chiến lược phát triển quốc gia giai đoạn mới. Với Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và văn hóa của cả nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là triển khai thực hiện, mà phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu.
Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

(PNTĐ) - Ngày 27/2/2026, tại xã Phúc Thọ, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm, thông qua quy chế hoạt động và ký giao ước thi đua 2026, khởi động phong trào bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm cao.
Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

(PNTĐ) - Trong không khí đầu xuân Bính Ngọ 2026, sáng 27/2, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội cùng Hội LHPN xã Phúc Thọ phát động Tết trồng cây, trồng 115 cây sao đen bên hồ Thanh Phần, lan tỏa thông điệp sống xanh, trách nhiệm và vun đắp tương lai bền vững cho cộng đồng.