Hà Đông: Phấn đấu đến 15/9 hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên

Chia sẻ

(PNTĐ) – Trong 2 ngày (10-11/9), toàn quận Hà Đông đã tổ chức tiêm vaccine được 54.396 liều; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được 12.668 mẫu PCR và 55.198 mẫu test nhanh kháng nguyên.

Các điểm tiêm vaccine đều đảm bảo 5KCác điểm tiêm vaccine đều đảm bảo 5K về phòng chống dịch

Ngay từ tối 9/9, quận Hà Đông đã dồn tổng lực tổ chức chiến dịch xét nghiệm diện rộng song song với tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên toàn địa bàn.

Trên cơ sở số vắc xin được phân bổ và giao, quận Hà Đông sẽ tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19 mũi 01 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021.

Người dân được ngồi ghế chờ đảm bảo giãn cáchNgười dân được ngồi ghế chờ đảm bảo giãn cách

Ghi nhận tại nhiều điểm tiêm chủng trên địa bàn đều được vận hành trong trật tự, người dân ngồi đợi đảm bảo giãn cách để tiêm vaccine.

Mặc dù có đông người dân đến các điểm tiêm nhưng việc điều phối, tổ chức rất trật tự, người dân xếp hàng và đảm bảo giãn cách.

Tiêm vaccine tại chung cư Hoàng GiaTiêm vaccine tại chung cư Hoàng Gia, phường Quang Trung

Tất cả người dân đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực chờ tiêm. Tại khu vực chờ, người dân ngồi ghế riêng đảm bảo giãn cách theo bố trí của lực lượng chức năng. Tại khu vực sàng lọc, mỗi người sẽ điền vào tờ khai y tế.

Ngoài số cán bộ y tế hiện có, quận Hà Đông được chi viện thêm 400 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Hưng Yên tăng cường hỗ trợ. 

Trong 2 ngày (10-11/9), toàn quận Hà Đông đã tổ chức tiêm vaccine được 54.396 liều; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được 12.668 mẫu PCR và 55.198 mẫu test nhanh kháng nguyên.

VÂN NGA

 

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

(PNTĐ) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 164/BNV-CNCC hướng dẫn các địa phương thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong đó yêu cầu việc chi trả quà phải hoàn thành trước ngày 31/01/2026, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.
Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm  ​

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm ​

(PNTĐ) - Sáng 10/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển, dự kiến mô hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

(PNTĐ) - UBND thành phố báo cáo HĐND về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 theo Lệnh khẩn cấp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia. Việc báo cáo được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công đối với dự án đầu tư công khẩn cấp.