Ba Đình: Các lực lượng nỗ lực thực hiện tiêm vaccine cho người dân

Chia sẻ

(PNTĐ) - Dù là ngày nghỉ, sáng 12/9, trong tiết trời oi bức, nắng nhưng với tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cộng đồng đảm bảo 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine, các cán bộ chức năng quận Ba Đình vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành đúng mục tiêu kế hoạch.

Điểm tiêm vaccine tại phường Đội Cấn sáng 12/9 tiêm cho người cao tuổiĐiểm tiêm vaccine tại phường Đội Cấn sáng 12/9 tiêm cho người cao tuổi.

Ngay từ sáng sớm 12/9, các lực lượng y tế, cán bộ, thanh niên, công an các phường đã có mặt tại 8 điểm tiêm chủng vaccine. Theo sự phân công của lãnh đạo phường, các vị trí công tác đã sẵn sàng nhiệm vụ, các khâu, các phần việc được vận hành thông suốt đảm bảo an toàn cho người dân đến tiêm chủng. 

Lực lượng dân quân tự vệ phường Vĩnh Phúc kịp thời giúp đỡ các ông bà cao tuổiLực lượng dân quân tự vệ phường Vĩnh Phúc kịp thời giúp đỡ các ông bà cao tuổi.

Việc giãn cách, phân luồng tránh lây nhiễm chéo và trợ giúp, động viên người dân được thực hiện đồng bộ tạo niềm tin, phấn khởi trong nhân dân. Nhiều ông, bà cao tuổi còn lúng túng đã được các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình giúp đỡ, góp phần lan tỏa yêu thương, chung rất đẩy lùi dịch bệnh.

Hình ảnh cụ bà 90 tuổi, phường Điện Biên được tiêm vacxin covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đốiCụ bà 90 tuổi ở phường Điện Biên được tiêm vacxin covid-19 đảm bảo an toàn.

Thực hiện KH 206 /KH- UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc: Xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố, ngay trong ngày 08/9/2021 UBND quận ban hành KH số 239/KH-UBND về việc : Xét ngiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận Ba Đình.

Lực lượngLực lượng dân quân tự vệ phường Vĩnh Phúc kịp thời giúp đỡ các ông bà cao tuổi.

Để hoàn thành kế hoạch và đạt mục tiêu đề ra, UBND quận đã tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo các lực lượng y tế, CA, UBND -BCĐ 14 phường nỗ lực chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phương án để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường, đổi mới công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác dụng của việc tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng. 

Bên cạnh đó, quận Ba Đình đã hỗ trợ nhân lực, nguồn lực cho các phường; huy động 140 người chia thành 14 điểm nhập liệu, mỗi điểm 10 người gồm đoàn viên, thanh niên, công an, giáo viên tham gia. Các tổ nhập liệu làm việc từ sáng sớm và kết thúc vào 23h đêm tuỳ theo tiến độ thực hiện của các phường.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.