Ba Đình là quận đầu tiên của Hà Nội hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên

Chia sẻ

(PNTĐ) Chiều nay (12/9), ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, tính đến 13 giờ, 12/9, quận Ba Đình đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 130.134 người, trong đó có 119.459 người tiêm mũi 1 và 10.675 người tiêm mũi 2, đạt 105,7% kế hoạch, hoàn thành sớm hơn tiến độ thành phố giao 3 ngày.

Quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19Quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ba Đình là quận đầu tiên của thành phố Hà Nội hoàn thành kế hoạch xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Đoàn thanh niên hỗ trợ nhập dữ liệuĐoàn thanh niên hỗ trợ nhập dữ liệu

Để hoàn thành kế hoạch và đạt mục tiêu đề ra, UBND quận Ba Đình đã tập trung mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng vắc xin cho người dân trên địa bàn, bố trí các lực lượng y tế, Công an, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của 14 phường trên địa bàn chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, phương án để thực hiện nhiệm vụ.

Quận Ba Đình hoàn thành tiêm vacccine cho người dân từ 18 trở lênQuận Ba Đình hoàn thành tiêm vacccine cho người dân từ 18 trở lên

Đồng thời, quận Ba Đình cũng đổi mới công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác dụng của việc tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng. 

Quận đã hỗ trợ nhân lực, nguồn lực cho các phường; huy động 140 người chia thành 14 điểm nhập dữ liệu, mỗi điểm 10 người gồm đoàn viên thanh niên, công an, giáo viên tham gia. Các tổ nhập liệu làm việc từ sáng sớm và kết thúc vào 23 giờ đêm tuỳ theo tiến độ thực hiện của các phường.

Trước đó đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể quy trình từ tiêm chùng, nhập dữ liệu và theo dõi, chăm sóc người dân sau tiêm…

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng".
Giới thiệu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Giới thiệu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Sáng 16/1, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch mở rộng để thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI. Tại hội nghị, 100% đại biểu tham gia hội nghị đã biểu quyết nhất trí giới thiệu bà Nguyễn Thị Tuyến,  Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI; 100% đại biểu biểu quyết nhất trí giới bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI.