Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn vì để xả ra chen lấn tại điểm tiêm

Chia sẻ

Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.  

Tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung VănTình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng thời nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố. 

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND thành phố có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm đổi mới để thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đại hội Đảng đề ra

Quyết tâm đổi mới để thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đại hội Đảng đề ra

(PNTĐ) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đã bầu 200 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhận được sự quan tâm, đồng tình cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân. MTTQ phường Kiến Hưng, Hà Nội tin tưởng rằng, các đồng chí được giới thiệu, lựa chọn tham gia Ban Chấp hành Trung ương đều là những cán bộ tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín, đại diện cho trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển của Đảng và dân tộc. Đây là cơ sở quan trọng để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo sự đồng thuận xã hội và khí thế mới sau Đại hội.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.
Dấu ấn đổi mới, trách nhiệm và hiệu quả của cơ quan dân cử

Dấu ấn đổi mới, trách nhiệm và hiệu quả của cơ quan dân cử

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, song Thủ đô Hà Nội đã chủ động, quyết liệt vượt qua, đạt nhiều kết quả quan trọng. Góp phần tạo nên những dấu ấn đó là vai trò, trách nhiệm nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HDND) thành phố Hà Nội trong việc ban hành các quyết sách lớn, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo nền tảng pháp lý và động lực cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô.