Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì khi nhiều thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt đại học?

Chia sẻ

Trước việc có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng vẫn trượt nguyện vọng xét tuyển đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có thông tin về các trường hợp này.

Thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển đại học có thể được xét tuyển bổ sungThí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển đại học có thể được xét tuyển bổ sung

Cụ thể, theo thống kê của Bộ, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em như Bộ GDĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký 01 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GDĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Hữu Nghị: Gói bánh chưng xanh, trao gửi hy vọng ngày Xuân

Bệnh viện Hữu Nghị: Gói bánh chưng xanh, trao gửi hy vọng ngày Xuân

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống hối hả của những ngày cận Tết, 120 đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã cùng nhau hội ngộ, tái hiện không gian văn hóa Việt qua Hội thi gói bánh chưng Xuân Bính Ngọ 2026. Đây không chỉ là sân chơi rèn luyện sự khéo léo mà còn là hành trình tìm về cội nguồn, thắt chặt tình đoàn kết dưới mái nhà chung Hữu Nghị.
217 người được giới thiệu ứng cử đạt 100% tín nhiệm cử tri nơi cư trú

217 người được giới thiệu ứng cử đạt 100% tín nhiệm cử tri nơi cư trú

(PNTĐ) - Ngày 11/2, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI của các cơ quan Trung ương theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 (sửa đổi, bổ sung) và hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân môi trường đô thị Hà Nội

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân môi trường đô thị Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 11/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Dương Minh Ánh - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội; động viên nữ công nhân làm việc tại tổ môi trường phường Từ Liêm, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám và phường Đống Đa.
Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang phát triển từng ngày, ở nơi gần dân nhất, sát dân nhất, địa bàn cơ sở, có những người cán bộ, chiến sĩ Công an lặng thầm cống hiến, lấy trách nhiệm làm lẽ sống, lấy sự bình yên của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Trung tá Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Trưởng Công an phường Dương Nội, phụ trách Tổ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, là một hình ảnh tiêu biểu của người nữ Công an Thủ đô thời kỳ mới.