Từ hôm nay, Hà Nội cho phép hoạt động trở lại thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Chia sẻ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay, 28/9, UBND thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố, gồm: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Từ ngày 28-9, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, thực hiện 5K.Từ ngày 28-9, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, thực hiện 5K.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

 UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Phường Sơn Tây bàn giao 7 Nhà Đại đoàn kết

Phường Sơn Tây bàn giao 7 Nhà Đại đoàn kết

(PNTĐ) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Sơn Tây đã bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ gia đình thuộc diện cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Hoạt động nằm trong chương trình an sinh xã hội năm 2026 của phường, thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng đối với những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.
Chủ động nguồn cung xăng dầu cho cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Chủ động nguồn cung xăng dầu cho cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây trong dịp Tết Nguyên đán 2026

(PNTĐ) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước thông tin, trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung nhiên liệu trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Sở Công Thương TP.HCM và Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đề nghị phối hợp, hỗ trợ tổ chức cung ứng bổ sung xăng dầu cho khu vực này.