Từ hôm nay, Hà Nội cho phép hoạt động trở lại thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Chia sẻ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay, 28/9, UBND thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố, gồm: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Từ ngày 28-9, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, thực hiện 5K.Từ ngày 28-9, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, thực hiện 5K.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

 UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

(PNTĐ) - Chiều ngày 23/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp kết nối nghĩa tình, sẻ chia khát vọng và chung tay xây dựng quê hương Dân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.
Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

(PNTĐ) - Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026, cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Nội sẽ hân hoan tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Cuộc bầu cử là dịp quan trọng để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2026.