Hà Nội: 0h ngày 29/9 gỡ phong tỏa ổ dịch ở quận Thanh Xuân

Chia sẻ

Sau hơn 1 tháng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19, 0h ngày 29/9, cơ quan chức năng sẽ gỡ phong tỏa tại ổ dịch có gần 600 F0.

 

Tối 28/9, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cho biết, vào 0h ngày 29/9, lực lượng chức năng sẽ gỡ phong tỏa tại ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) sau hơn một tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo vị lãnh đạo này, quyết định phong tỏa, cách ly khu vực này là ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn. Khu vực phong tỏa lên đến hơn 2.000 người với khoảng 700 hộ dân.

Người dân ở phường Thanh Xuân Trung được đưa đi cách ly tập trung.Người dân ở phường Thanh Xuân Trung được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 23/8, Sở Y tế Hà Nội công bố thông tin 2 mẹ con ở ngõ 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đi xét nghiệm tại bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Sau đó, số ca bệnh tăng nhanh tại ngõ 330 và lan mạnh sang khu vực lân cận như ngõ 328 và 332 Nguyễn Trãi.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định chính xác nguồn lây của ổ dịch. Theo CDC Hà Nội, ổ dịch này có thể bùng phát cùng lúc từ 3 nguồn lây khác nhau.

 

Đến nay, ổ dịch này có gần 600 ca F0 và bắt đầu được kiểm soát, số ca nhiễm giảm dần. Tuy nhiên, nhiều người trong số F0 khỏi bệnh nhưng vẫn chưa được trở về nhà do khu vực này vẫn trong phạm vi phong tỏa.

(Theo VTC Newws)

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 được xác định là bước hoàn thiện quan trọng trong kiến trúc chiến lược phát triển quốc gia giai đoạn mới. Với Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và văn hóa của cả nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là triển khai thực hiện, mà phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu.
Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

(PNTĐ) - Ngày 27/2/2026, tại xã Phúc Thọ, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm, thông qua quy chế hoạt động và ký giao ước thi đua 2026, khởi động phong trào bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm cao.
Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

(PNTĐ) - Trong không khí đầu xuân Bính Ngọ 2026, sáng 27/2, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội cùng Hội LHPN xã Phúc Thọ phát động Tết trồng cây, trồng 115 cây sao đen bên hồ Thanh Phần, lan tỏa thông điệp sống xanh, trách nhiệm và vun đắp tương lai bền vững cho cộng đồng.
Hà Nội chọn hướng đi riêng cho thành phố thông minh

Hà Nội chọn hướng đi riêng cho thành phố thông minh

(PNTĐ) - Từ kinh nghiệm các đô thị châu Á đến khát vọng riêng của Thủ đô, Hà Nội đang chọn con đường thành phố thông minh dựa trên dữ liệu nhưng gắn chặt bản sắc. Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng trở thành thiết chế điều phối để sáng tạo thực sự đi vào đời sống.