Hà Nội: 0h ngày 29/9 gỡ phong tỏa ổ dịch ở quận Thanh Xuân

Chia sẻ

Sau hơn 1 tháng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19, 0h ngày 29/9, cơ quan chức năng sẽ gỡ phong tỏa tại ổ dịch có gần 600 F0.

 

Tối 28/9, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cho biết, vào 0h ngày 29/9, lực lượng chức năng sẽ gỡ phong tỏa tại ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) sau hơn một tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo vị lãnh đạo này, quyết định phong tỏa, cách ly khu vực này là ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn. Khu vực phong tỏa lên đến hơn 2.000 người với khoảng 700 hộ dân.

Người dân ở phường Thanh Xuân Trung được đưa đi cách ly tập trung.Người dân ở phường Thanh Xuân Trung được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 23/8, Sở Y tế Hà Nội công bố thông tin 2 mẹ con ở ngõ 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đi xét nghiệm tại bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Sau đó, số ca bệnh tăng nhanh tại ngõ 330 và lan mạnh sang khu vực lân cận như ngõ 328 và 332 Nguyễn Trãi.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định chính xác nguồn lây của ổ dịch. Theo CDC Hà Nội, ổ dịch này có thể bùng phát cùng lúc từ 3 nguồn lây khác nhau.

 

Đến nay, ổ dịch này có gần 600 ca F0 và bắt đầu được kiểm soát, số ca nhiễm giảm dần. Tuy nhiên, nhiều người trong số F0 khỏi bệnh nhưng vẫn chưa được trở về nhà do khu vực này vẫn trong phạm vi phong tỏa.

(Theo VTC Newws)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

(PNTĐ) - Ngày 22/2, hòa trong không khí những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng Thủ đô trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp gắn với trách nhiệm cộng đồng.
Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PNTĐ) - Trong không khí cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, xã Vân Đình đã và đang triển khai đồng bộ, nghiêm túc các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập danh sách cử tri, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã đến nay được thực hiện đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.
Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 22/2, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại trụ sở Đảng ủy phường, kết nối trực tuyến tới 18 điểm cầu tổ dân phố trên địa bàn. Hoạt động diễn ra trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.
Ngày mùng 6 Tết, thị trường dần trở lại nhịp sinh hoạt bình thường

Ngày mùng 6 Tết, thị trường dần trở lại nhịp sinh hoạt bình thường

(PNTĐ) -  Theo báo cáo số 127/BC-BTC ngày 22/2 của Bộ Tài chính, tình hình giá cả và cung - cầu hàng hóa trên cả nước trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 nhìn chung ổn định; không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến, góp phần bảo đảm đời sống Nhân dân và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.