Bệnh viện Việt Đức cấp tập xét nghiệm sau khi phát hiện ca COVID-19 mới

Chia sẻ

Bệnh nhân COVID-19 mới được ghi nhận là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại Khoa Ung Bướu (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) kể từ ngày 19/9.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC), Bệnh viện Việt Đức vừa phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân P.Đ.T, tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9/2021, khi vào có xét nghiệm kháng nguyên âm tính tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29/9/2021, bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ, CDC Hà Nội khẳng định dương tính. Hiện tại tạm thời phong tỏa tòa nhà D bệnh viện Việt Đức, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên Y tế trong tòa nhà và người dân xung quanh khu bệnh viện.

Một số hình ảnh ghi nhận tại bệnh việt Việt Đức chiều 30/9:

Chiều 30/9, sau khi ghi nhận ca nhiễm mới, bệnh viện Việt Đức đã ngay lập tức phong toả khu nhà D và thực hiện xét nghiệm truy vết.Chiều 30/9, sau khi ghi nhận ca nhiễm mới, bệnh viện Việt Đức đã ngay lập tức phong toả khu nhà D và thực hiện xét nghiệm truy vết.

Phong toả đoạn giao giữa phố Tràng Thi - Phủ Doãn.Phong toả đoạn giao giữa phố Tràng Thi - Phủ Doãn.

Lực lượng chức năng lập chốt tại phố Phủ Doãn, đoạn trước cổng bệnh viện Việt Đức.Lực lượng chức năng lập chốt tại phố Phủ Doãn, đoạn trước cổng bệnh viện Việt Đức.

Công tác xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng tại sảnh bệnh viện.Công tác xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng tại sảnh bệnh viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Bệnh viện Việt Đức cấp tập xét nghiệm sau khi phát hiện ca COVID-19 mới - ảnh 5 Lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên Y tế trong tòa nhà và người dân xung quanh khu bệnh viện.(Ảnh: TTXVN phát)

HỮU PHÚ

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nôi đang tiến vào kỷ nguyên mới với nền tảng văn hóa độc đáo, giàu bản sắc, trong đó có nguồn lực di sản văn hóa, văn minh sông Hồng đã và đang được khởi động cùng mùa Xuân đất nước. Nhân dịp đầu Xuân mới, phóng viên Cơ quan Báo và Phát thanh truyền hình Hà Nội đã phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Khắc Sử, Hội Khảo cổ học Việt Nam về giá trị di sản khảo cổ của Hà Nội nói chung và ở khu vực sông Hồng nói riêng cũng như cần làm gì để Hà Nội hiện thực hóa thành công “kỳ tích” sông Hồng.
Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.