Tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc giá trị 2,1 triệu đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) – Ngày 8/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 - Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đã thu giữ hôm 29/9/2021.

Lực lượng chức năng chuẩn bị tiêu hủy sản phẩmLực lượng chức năng chuẩn bị tiêu hủy sản phẩm

Theo ông Vũ Văn Huyện, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5, Đội phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức tiêu hủy 7 tấn nầm lợn tại Trạm ép rác phường Bồ Đề, quận Long Biên, với tổng trị giá hàng hóa lên tới 2,1 tỷ đồng. Đây là tang vật được Đội QLTT số 5 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - kiểm tra xe “luồng xanh” và phát hiện thu giữ hôm 29/9 vừa qua.

Ông Vũ Văn Huyện thông tin, tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo và là hàng hóa không rõ nguồn gốc. Số hàng này được chủ xe mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời.

Hàng hóa được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp, dưới dự giám sát của các thành viên trong đoàn kiểm tra và đại diện các đơn vị liên quan. Quá trình tiêu hủy hàng theo được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường; có cơ quan chuyên môn xử lý rác thải công nghiệp và rác thải nguy hại theo quy định.

Hàng hóa được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp, dưới dự giám sát của các thành viên trong đoàn kiểm tra và đại diện các đơn vị liên quanHàng hóa được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp, dưới dự giám sát của các thành viên trong đoàn kiểm tra và đại diện các đơn vị liên quan

Ông Vũ Văn Huyện, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 khuyến cáo, bước vào dịp cuối năm, nhất là khi Thành phố Hà Nội đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng.

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm, hàng hóa ở những địa chỉ uy tín, không mua và sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

(PNTĐ) - Hôm qua (20/1) là một ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đất trời như hòa nhịp cùng lòng người, tràn đầy niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao trước sự kiện chính trị lớn của đất nước - Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước.
Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Sáng 21/1, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Anh Tuấn trình bày tham luận nhằm làm sáng tỏ hơn các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.
Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mô hình “Thành phố toàn cầu đáng sống”

Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mô hình “Thành phố toàn cầu đáng sống”

(PNTĐ) - Sáng 21/1, tại phiên thảo luận các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tham luận với chủ đề: Phát huy vai trò đầu tàu, xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mang tầm quốc tế, tạo động lực lan tỏa phát triển cho cả nước.