Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD

Chia sẻ

Chiều 8/10, trao đổi với báo chí, ông Lưu Hoàng, Cục trưởng Cục Quản lý ngân quỹ (Kho bạc Nhà nước) cho biết, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã chào thầu thành công 150 triệu USD từ các ngân hàng thương mại.

Kho bạc Nhà nước sẽ bơm vào hệ thống ngân hàng khoảng 3.429 tỷ đồng trong đầu tuần tớiKho bạc Nhà nước sẽ bơm vào hệ thống ngân hàng khoảng 3.429 tỷ đồng trong đầu tuần tới (Ảnh: Minh họa)
 
Trước đó, KBNN đã có thông báo về nhu cầu mua ngoại tệ tới 45 ngân hàng thương mại được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh ngoại hối trên thị trường trong nước với khối lượng mua dự kiến đợt này là 150 triệu USD, loại hình giao dịch là giao dịch giao ngay với ngày giao dịch là 8/10 và ngày thanh toán dự kiến là 11/10 (tức đầu tuần sau). Sau khi nhận bản chào bán ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước đã tổ chức mở các bản chào, xác định kết quả theo nguyên tắc cạnh tranh, lựa chọn giá chào thầu từ thấp đến cao.
 

Tại đợt mua này, Kho bạc Nhà nước đã mua 150 triệu USD từ 30 ngân hàng thương mại. Lượng ngoại tệ này sẽ được sử dụng để đáp ứng cho các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ qua Kho bạc Nhà nước. Trong phiên giao dịch chiều ngày hôm nay, tỷ giá mua - bán USD tại một số các ngân hàng thương mại lớn như Vietcombank, BIDV giao dịch ở mức 22.660 - 22.860 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Nếu tạm tính theo giá bán này, Kho bạc Nhà nước sẽ bơm vào hệ thống ngân hàng khoảng 3.429 tỷ đồng trong đầu tuần tới.

Việc chào mua ngoại tệ giao ngay là một trong những nghiệp vụ mới được Kho bạc Nhà nước áp dụng dựa trên cơ sở phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ Tài chính chủ động mua ngoại tệ từ hệ thống ngân hàng để đáp ứng các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ của ngân sách nhà nước (trong đó có chi trả nợ nước ngoài). Kho bạc Nhà nước là đơn vị triển khai mua ngoại tệ giao ngay từ các ngân hàng thương mại.

(Theo VGP)

 
 

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần cũng là lúc tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và chế tạo pháo nổ trái phép  lại nóng dần. Bên cạnh việc quyết liệt đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an thành phố Hà Nội còn tập trung công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp tấn công tội phạm từ sớm, từ xa, ngăn chặn từ “gốc”, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

(PNTĐ) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 23 nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm trên môi trường thương mại điện tử; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 290 tỷ đồng.
Hành trình lan tỏa tri thức số

Hành trình lan tỏa tri thức số

(PNTĐ) - Thời gian qua, với lợi thế của sức trẻ, giàu sức sáng tạo và nhanh nhạy trước cái mới, lực lượng thanh niên tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia chuyển đổi số, đồng thời xung kích hỗ trợ, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sớm bắt nhịp và thích ứng với công nghệ.
Làm giàu từ hoa đồng tiền

Làm giàu từ hoa đồng tiền

(PNTĐ) - Một không gian sản xuất nông nghiệp hiện đại với những nhà màng, nhà lưới thẳng hàng, rực rỡ sắc hoa đang góp phần làm đổi thay diện mạo của vùng quê xã Đan Phượng (TP Hà Nội). Ở đó, anh Bùi Văn Khá, Giám đốc Hợp tác xã hoa Đồng Tháp, được nhắc đến là nông dân đầu tiên đưa mô hình trồng hoa đồng tiền về địa phương, đưa Đan Phượng trở thành một trong những vùng chuyên canh hoa đồng tiền lớn nhất Thủ đô.