Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội chuyển mưa lạnh 20 độ C

Chia sẻ

Không khí lạnh đã tràn về miền Bắc và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên miền Bắc và miền Trung có mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (10/10), bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc, miền Trung và gây mưa. Ảnh: TTXVN.Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc, miền Trung và gây mưa. Ảnh: TTXVN.

Dự báo, ngày 10/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên ngày 10/10 và ngày 11/10, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to; ở phía Tây Bắc Bộ có mưa to; từ nay đến ngày 12/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ nay đến ngày 11/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

 

Trong ngày 10/10, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió mạnh cấp 6 - 7, phía Bắc có nơi cấp 8, giật cấp 10; ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội có gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô) có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3 - 4 m, biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to; trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ C.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Phường Tùng Thiện ra quân đảm bảo trật tự đô thị

Phường Tùng Thiện ra quân đảm bảo trật tự đô thị

(PNTĐ) - Ngày 13/12, UBND phường Tùng Thiện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 191/KH-UBND trên cơ sở Kế hoạch số 332/KH-UBND của UBND Thành phố giải quyết điểm nghẽn về “trật tự đô thị”; ra quân lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị trên toàn địa bàn.
Tuổi trẻ Biên phòng Rạch Gốc tri ân, tiếp lửa truyền thống cách mạng

Tuổi trẻ Biên phòng Rạch Gốc tri ân, tiếp lửa truyền thống cách mạng

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2025) và 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), Chi đoàn Đồn Biên phòng Rạch Gốc phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phan Ngọc Hiển tổ chức tham gia “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại các điểm di tích lịch sử trên địa bàn.
​  Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao

​ Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao

(PNTĐ) -Sáng 13/12, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông kiến thức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng yêu thích” tại Trường tiểu học Hoàng Diệu, phường Ngọc Hà.