Khởi động chiến dịch vì cộng đồng phẫu thuật hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt cho trẻ em Việt Nam

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 15/08 đến 31/12/2021, Watsons Vietnam tiếp tục khởi động chiến dịch vì cộng đồng “Give A Smile” cùng với tổ chức Operation Smile. Hoạt động này nằm trong chuỗi các chiến dịch của “Give A Smile” trên các chi nhánh của Watsons Châu Á, đã giúp đỡ cho hơn 1.000 ca phẫu thuật trong nhiều năm qua, và là năm thứ 2 thực hiện tại Việt Nam.

Khởi động chiến dịch vì cộng đồng phẫu thuật hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt cho trẻ em Việt Nam - ảnh 1

Khởi động chiến dịch vì cộng đồng phẫu thuật hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt cho trẻ em Việt Nam - ảnh 2

Theo thống kê tại Việt Nam, cứ mỗi 700 trẻ sinh ra lại có 1 trẻ bị hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt. Dị tật không gây tử vong nhưng gây ra những vấn đề trong việc ăn uống, thậm chí dẫn đến suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Ngoài ra, trẻ mắc dị tật sẽ gặp vấn đề phát triển giọng nói hơn trẻ em khỏe mạnh, dẫn đến khó khăn trong việc giao tiếp và hòa nhập với xã hội.

Để hỗ trợ các ca phẫu thuật miễn phí do Operation Smile cung cấp, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về dị tật khe hở môi - hàm ếch ở trẻ sơ sinh, Watsons Việt Nam đã thực hiện bộ sưu tập phiên bản giới hạn “Give A Smile” gồm các sản phẩm chăm sóc cá nhân - khăn giấy, nước rửa tay, bàn chải đánh răng - từ thương hiệu riêng do chính Watsons sản xuất.

Các khách hàng có thể ủng hộ chiến dịch bằng việc mua sản phẩm trong bộ sưu tập đặc biệt này tại hệ thống cửa hàng, trang thương mại điện tử và ứng dụng Watsons. Với mỗi sản phẩm được bán ra, 20% giá trị sản phẩm sẽ được Watsons đóng góp vào tổ chức Operation Smile từ nay đến hết tháng 12 năm 2021.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Tết sớm nơi những xóm chài ven sông

Tết sớm nơi những xóm chài ven sông

(PNTĐ) - Đêm buông xuống trên sông Hồng, mặt nước trải dài hun hút, ánh đèn đô thị dần lùi xa, nhường chỗ cho không gian tĩnh lặng đặc trưng của sông nước. Trong điều kiện ấy, ca tuần tra đêm 30/12/2025 của cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát đường thủy số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội) bắt đầu.
Người ứng cử phải hoàn thành nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để đưa vào danh sách hiệp thương trước 1/2/2026

Người ứng cử phải hoàn thành nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để đưa vào danh sách hiệp thương trước 1/2/2026

(PNTĐ) - Chiều 30/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Hướng dẫn cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031. Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ủy viên Ban Chỉ đạo bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hà Nội Bùi Huyền Mai; đại diện một số sở, ban, ngành TP và 20 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.