Sức khỏe 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 sau 2 tuần nằm viện giờ ra sao?

Chia sẻ

Sau hai tuần theo dõi chặt chẽ, 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin hiện vẫn đang ở viện, một số cháu xuất hiện rối loạn tiêu hóa, viêm da cơ địa.

 

Liên quan đến sự việc 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 ở Quốc Oai (Hà Nội), các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã họp đánh giá về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhi. Theo thông tin từ BV Xanh Pôn, hiện tất cả các trẻ bị tiêm nhầm vắc xin đang được điều trị khoa Sơ Sinh của bệnh viện.

Đối với sức khỏe của các bệnh nhi, suốt 2 tuần qua các cháu vẫn được theo dõi rất chặt chẽ, hiện tình trạng sức khoẻ của các cháu ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Một vài trẻ có xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm các trẻ bị tiêm nhầm tại BV Xanh Pôn.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm các trẻ bị tiêm nhầm tại BV Xanh Pôn.

Sau khi thảo luận về tình trạng lâm sàng, các chuyên gia thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP Hà Nội đã lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm vắc xin COVID-19 này.

PGS Nguyễn Minh Điển, GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, dù sức khỏe các cháu tạm ổn, sau đó có thể sẽ được cho về nhà nhưng vẫn cần phải theo dõi. Theo đó, cứ 1 tháng các cháu được kiểm tra sức khoẻ lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm.

Trước đó, vào ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai đã tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 02 đến 06 tháng tuổi. Ngày 4/11, sự cố trên được phát hiện và báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội.

Ngay lập tức, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW và các chuyên gia của BVĐK Xanh Pôn thăm khám, thực hiện các biện pháp điều trị cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cháu.

(Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Tin cùng chuyên mục

Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Nâng cao hiệu quả đầu tư, tập trung, ưu tiên nguồn lực cho vùng khó khăn nhất

Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Nâng cao hiệu quả đầu tư, tập trung, ưu tiên nguồn lực cho vùng khó khăn nhất

(PNTĐ) - Chiều 3/12, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về: chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào

(PNTĐ) - Tối 2/12, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân từ ngày 1-2/12/2025.