Sức khỏe 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 sau 2 tuần nằm viện giờ ra sao?

Chia sẻ

Sau hai tuần theo dõi chặt chẽ, 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin hiện vẫn đang ở viện, một số cháu xuất hiện rối loạn tiêu hóa, viêm da cơ địa.

 

Liên quan đến sự việc 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 ở Quốc Oai (Hà Nội), các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã họp đánh giá về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhi. Theo thông tin từ BV Xanh Pôn, hiện tất cả các trẻ bị tiêm nhầm vắc xin đang được điều trị khoa Sơ Sinh của bệnh viện.

Đối với sức khỏe của các bệnh nhi, suốt 2 tuần qua các cháu vẫn được theo dõi rất chặt chẽ, hiện tình trạng sức khoẻ của các cháu ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Một vài trẻ có xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm các trẻ bị tiêm nhầm tại BV Xanh Pôn.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm các trẻ bị tiêm nhầm tại BV Xanh Pôn.

Sau khi thảo luận về tình trạng lâm sàng, các chuyên gia thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP Hà Nội đã lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm vắc xin COVID-19 này.

PGS Nguyễn Minh Điển, GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, dù sức khỏe các cháu tạm ổn, sau đó có thể sẽ được cho về nhà nhưng vẫn cần phải theo dõi. Theo đó, cứ 1 tháng các cháu được kiểm tra sức khoẻ lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm.

Trước đó, vào ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai đã tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 02 đến 06 tháng tuổi. Ngày 4/11, sự cố trên được phát hiện và báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội.

Ngay lập tức, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW và các chuyên gia của BVĐK Xanh Pôn thăm khám, thực hiện các biện pháp điều trị cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cháu.

(Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Tin cùng chuyên mục

Từ Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Hạnh phúc” đến mục tiêu trong văn kiện Đại hội Đảng

Từ Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Hạnh phúc” đến mục tiêu trong văn kiện Đại hội Đảng

(PNTĐ) - Với gần 300 lần cụm từ “hạnh phúc” xuất hiện trong Hồ Chí Minh toàn tập, hạnh phúc được thể hiện sinh động qua các bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là những chỉ dẫn quý báu đối với nhiệm vụ xây dựng Việt Nam hạnh phúc trong kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam. Thực tiễn gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước cho thấy, việc xem hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, là bài học kinh nghiệm quý báu quyết định mọi thành công của sự nghiệp cách mạng.
Tăng cường hợp tác song phương và kết nối doanh nghiệp  Việt Nam – Sri Lanka

Tăng cường hợp tác song phương và kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Sri Lanka

(PNTĐ) - Chiều 11/12, Bộ Công Thương thông tin, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Sri Lanka và đồng chủ trì Kỳ họp lần 3 Tiểu ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam - Sri Lanka từ ngày 7 đến 10/12/2025, Thứ trưởng Phan Thị Thắng cùng đoàn công tác liên Bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam đã có chuỗi hoạt động quan trọng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương và thúc đẩy kết nối doanh nghiệp giữa 2 nước.