Sức khỏe 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 sau 2 tuần nằm viện giờ ra sao?

Chia sẻ

Sau hai tuần theo dõi chặt chẽ, 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin hiện vẫn đang ở viện, một số cháu xuất hiện rối loạn tiêu hóa, viêm da cơ địa.

 

Liên quan đến sự việc 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 ở Quốc Oai (Hà Nội), các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã họp đánh giá về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhi. Theo thông tin từ BV Xanh Pôn, hiện tất cả các trẻ bị tiêm nhầm vắc xin đang được điều trị khoa Sơ Sinh của bệnh viện.

Đối với sức khỏe của các bệnh nhi, suốt 2 tuần qua các cháu vẫn được theo dõi rất chặt chẽ, hiện tình trạng sức khoẻ của các cháu ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Một vài trẻ có xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm các trẻ bị tiêm nhầm tại BV Xanh Pôn.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm các trẻ bị tiêm nhầm tại BV Xanh Pôn.

Sau khi thảo luận về tình trạng lâm sàng, các chuyên gia thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP Hà Nội đã lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm vắc xin COVID-19 này.

PGS Nguyễn Minh Điển, GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, dù sức khỏe các cháu tạm ổn, sau đó có thể sẽ được cho về nhà nhưng vẫn cần phải theo dõi. Theo đó, cứ 1 tháng các cháu được kiểm tra sức khoẻ lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm.

Trước đó, vào ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai đã tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 02 đến 06 tháng tuổi. Ngày 4/11, sự cố trên được phát hiện và báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội.

Ngay lập tức, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW và các chuyên gia của BVĐK Xanh Pôn thăm khám, thực hiện các biện pháp điều trị cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cháu.

(Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Tin cùng chuyên mục

Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng thành công rực rỡ đã thể hiện niềm tin, ý chí, sự đồng thuận cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV, chúng ta sẽ xây dựng đất nước hòa bình, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

(PNTĐ) - Chuỗi sự kiện cộng đồng thuộc khuôn khổ chiến dịch “Chung Vị Tết Việt – Gắn Kết Muôn Miền” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục đến với tỉnh Nghệ An, mang lại những phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân địa phương.
Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong một bối cảnh lịch sử đặc biệt. Đây không chỉ là Đại hội mở ra giai đoạn phát triển 2026 - 2030, mà còn là dấu mốc khởi động chặng cuối 20 năm mang tính quyết định của hành trình hướng tới các mục tiêu trăm năm - 100 năm thành lập Đảng (2030) và 100 năm thành lập nước (2045). Chưa bao giờ yêu cầu về tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh đổi mới và hành động hiệu quả lại được đặt ra ở mức cao như hiện nay.