Trao giải cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 09/11/2022, tại Đại học Xây dựng Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Trao giải cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 - ảnh 1
Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 30/09/2022 đã thu hút 10.000 thí sinh trên toàn quốc tham dự

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên. Bên cạnh đó, chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Phát biểu tại Lễ trao giải, anh Nguyễn Xuân Hiếu, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho rằng, hiện nay chuyển đổi số đã bao phủ rộng khắp các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội và tác động đến mỗi cá nhân.

Trao giải cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 - ảnh 2
Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn cho rằng: chuyển đổi số đã bao phủ rộng khắp các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội và tác động đến mỗi cá nhân

Trong quá trình chuyển đổi số ấy, xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng số cũng đang trở thành một điều quan trọng đối với mọi người, đặc biệt các bạn trẻ bằng đa dạng cách thể hiện như Facebook, Tiktok, Blog cá nhân, CV online và hàng ngàn những hình thức đa dạng khác. Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các thanh niên, sinh viên trong tuyển dụng, công việc cũng như cuộc sống.

Cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 là một sân chơi để, trong đó các bạn trẻ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đây sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ để các bạn thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam.

Được biết, cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 30/09/2022 đã thu hút 10.000 thí sinh trên toàn quốc tham dự. Các thí sinh đã tham gia tạo lập 01 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp đăng ký tại tên miền: thanhnienvoichuyendoiso.vn; website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên và có tính ứng dụng trong thực tế.

Ngày 28/10/2022, vòng chung kết với sự tham gia của 30 thí sinh xuất sắc nhất tuyển chọn từ 10.000 thí sinh thi trực tuyến đã diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM để tìm ra TOP 6 bạn xuất sắc nhất của cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022. 06 gương mặt đạt giải đều là những thanh niên, sinh viên trẻ, năng động, giàu tính sáng tạo. Nhiều cá nhân đã thể hiện bản thân một cách xuất sắc trên nền tảng số thông qua website cá nhân của mình.

Trao giải cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 - ảnh 3
Giải Nhất của cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 thuộc về Lê Trung Kiên bí thư chi đoàn 1A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tại Lễ tổng kết và trao giải, 06 “gương mặt số” tiêu biểu đã được vinh danh gồm: Giải Nhất - Lê Trung Kiên bí thư chi đoàn 1A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh; Giải Nhì - Võ Thị Như Thảo, người sáng tạo nội dung marketing và kinh doanh tự do và Vũ Tuấn Anh, sinh viên chuyên ngành CNTT, Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ; Giải Ba - Trần Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên IT của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Phạm Thanh Thành Nam, sinh viên chuyên ngành Tâm Lý học trường Đại học KHXH và Nhân văn Hà Nội và Diệp Khải Hoàng, trường THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước. Mỗi cá nhân thuộc TOP 06 cuộc thi sẽ được nhận Bằng khen, Giấy chứng nhận từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiền mặt và phần thưởng có giá trị khác.

Trao giải cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 - ảnh 4
Giao lưu, trò chuyện với các diễn giả về tạo lập nhân hiệu, phát triển bản thân để không bị tụt hậu trong kỷ nguyên số

Trong khuôn khổ lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 còn có các nội dung hấp dẫn để các bạn thí sinh, sinh viên có niềm yêu thích công nghệ, hứng thú với các đổi mới trong kỷ nguyên số giao lưu, học hỏi: Giao lưu, trò chuyện, nắm bắt được các công cụ, các lưu ý cần biết khi muốn tạo lập nhân hiệu, phát triển bản thân để không bị tụt hậu trong kỷ nguyên số với diễn giả giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng bản thân, thương hiệu cá nhân là chị Ngô Thị Thanh Hiền – Người sáng lập DSS Group, thành viên của John Maxwell – một diễn giả có kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân và có nhiều dự án hướng đến cộng đồng; Trải nghiệm các bài thi, sản phẩm website của các thí sinh xuất sắc nhất; giao lưu, kết nối với những sinh viên, thanh niên yêu công nghệ của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội…

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác trên môi trường số, nâng cao trải nghiệm của du khách

Tăng cường hợp tác trên môi trường số, nâng cao trải nghiệm của du khách

(PNTĐ) - Để nâng cao trải nghiệm của du khách cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch, tăng cường hợp tác trên môi trường số… Đó là thông điệp được đưa ra trong tọa đàm “Tăng cường hợp tác trên môi trường số, nâng cao trải nghiệm của du khách” tại Hà Nội sáng 16/11 do Traveloka tổ chức dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam.
Ra mắt Tổ chức kinh tế đa ngành HWO

Ra mắt Tổ chức kinh tế đa ngành HWO

(PNTĐ) - Sự kiện hội tụ 50 nữ lãnh đạo các doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội mới đây với tên gọi Women Luxyry Lifestyle là bước đệm đánh dấu sự ra đời của Tổ chức kinh tế đa ngành HWO. Sứ mệnh của HWO là vì doanh nhân, doanh nghiệp, liên kết phát triển kinh tế.
Đồng giá 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử

Đồng giá 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử

(PNTĐ) - Chung tay phối hợp với cơ quan Nhà nước kích cầu mua sắm online, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử và đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, Viettel Post đã hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng Chương trình ưu đãi đồng giá 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử năm 2022-2023.
Phát triển kỹ năng cho sinh viên để trở thành công dân số

Phát triển kỹ năng cho sinh viên để trở thành công dân số

(PNTĐ) -Tại hội thảo "Khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), máy học (machine learning), robotics”, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của nguồn nhân lực trẻ | từ học sinh, sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống.
Hà Nội mở kênh Zalo tiếp nhận phán ánh về thái độ, hành vi của cán bộ, công chức

Hà Nội mở kênh Zalo tiếp nhận phán ánh về thái độ, hành vi của cán bộ, công chức

(PNTĐ) -Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng kênh thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính của người dân, doanh nghiệp trên ứng dụng Zalo. Theo đó, trong tháng 9/2022, người dân và doanh nghiệp ở Hà Nội phản ánh, kiến nghị về hành vi, thái độ của cán bộ, công chức trong thực hiện các thủ tục hành chính qua kênh Zalo do Văn phòng UBND TP triển khai...