Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại “Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022”, Nhà thiết kế (NKT) Yến Nhi mang đến bộ sưu tập ‘’Du lịch thế giới cùng tôi’’. NTK Yến Nhi mong muốn hình ảnh áo dài của du lịch Việt Nam sẽ trở thành sản phẩm du lịch và lan tỏa mạnh mẽ tới du khách trong nước và quốc tế.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 1
NTK Yến Nhi mong muốn hình ảnh áo dài của du lịch Việt Nam sẽ trở thành sản phẩm du lịch và lan tỏa mạnh mẽ tới du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức từ ngày 2 - 4/12 tại tuyến phố đi bộ Hồ Gươm. Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam. Đây cũng là hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam qua tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 nhằm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội. Đồng thời, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Năm 2022, Hà Nội vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch thế giới World Travel Award bình chọn.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 2
Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 nhằm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội.

 

Tổng đạo diễn chương trình, ông Lê Quý Dương – UV BCH Hiệp hội sân khấu Thế giới, Chủ tịch diễn đàn Festival Quốc tế, chia sẻ: Chương trình không chỉ tôn vinh tà áo dài như một di sản văn hóa hay một tác phẩm nghệ thuật, tà áo dài được phát triển để trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Lễ hội sẽ kể câu chuyện truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với thành phố Hồ Chí Minh; Thăng hoa áo dài Việt như một nguồn tài nguyên vô tận trong du lịch, là sản phẩm kết tinh di sản truyền thống, văn hóa bản địa và sáng tạo hiện đại, Áo dài - Nét đẹp văn hóa, biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Lễ hội kết hợp âm nhạc gồm có những ca khúc giới thiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội, với nghệ thuật ánh sáng và trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại của các nhà thiết kế theo hành trình khám phá và trải nghiệm của du khách trong nước và quốc tế”.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 3
Lễ hội sẽ kể câu chuyện truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với thành phố Hồ Chí Minh

Sự đổi mới, sáng tạo trong khâu tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính là động lực để các nhà thiết kế nổi tiếng cũng như các nhà thiết kế trẻ hào hứng tham gia. Nhà thiết kế trẻ Yến Nhi - DNA Fashion House cho hay: “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức, tôi rất tự hào khi được tham gia cùng các nhà thiết kế khác để thiết kế những bộ áo dài đậm bản sắc dân tộc. Tôi đã dành trọn vẹn thời gian của mình để nghiên cứu, tìm hiểu, thử nghiệm và sáng tạo các bộ sưu tập áo dài cho chương trình. Tại Lễ hội này, tôi sẽ thiết kế bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ với 10 bộ đặc sắc. Hình ảnh của các quốc gia trên thế giới và màu sắc đại diện 5 châu lục sẽ hiện diện trên những tà áo dài Việt Nam”.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 4
NTK Yến Nhi sáng lập thương hiệu DNA Fashion House

NTK Nguyễn Thị Yến Nhi sinh năm 1998 tại Đồng Nai, lớn lên tại Thừa Thiên Huế, hiện tại sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp London College for Design & Fashion, Yến Nhi sáng lập thương hiệu DNA Fashion House để theo đuổi niềm đam mê khát khao cháy bỏng về thời trang của mình, mang những thiết kế tinh tế, đẹp với phong cách thiết kế nhẹ nhàng sang trọng và tinh tế. Yến Nhi mong có thể mang đến những thiết kế của mình góp phần giúp chị em tự tin hơn che đi những khuyết điểm, tôn lên vóc dáng phụ nữ Việt, nhưng vẫn mang đến sự thoải mái cho người mặc.

NTK Yến Nhi- DNA Fashion House gây ấn tượng với bộ sưu tập “Illusion-ảo ảnh”. Nguồn cảm hứng chính từ bộ sưu tập của tôi là hiệu ứng “illusion” đến từ các bức tranh của họa sỹ người Mexico, Octavio Ocampo. Đó là các tác phẩm hội họa có thể tạo nên những ảo ảnh khác nhau, được vẽ trên cùng một nền toan, nếu từ các góc nhìn đa chiều.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 5
Yến Nhi khẳng định tài năng của mình khi thiết kế bộ sưu tập áo dài “Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga”...
Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 6
... trình diễn tại Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, 30 năm Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre vào tháng 6/2022 vừa qua

Tuy mới bước vào làng thời trang Việt nhưng Yến Nhi khẳng định tài năng của mình khi vinh dự thiết kế bộ sưu tập áo dài “Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga” tại Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, 30 năm Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre vào tháng 6/2022 vừa qua.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 7
bộ sưu tập áo dài “Hương tình Bến Tre” nổi bật lên hình ảnh của xứ dừa cũng khiến giới mộ điệu đánh giá cao.

Bên cạnh đó, bộ sưu tập áo dài “Hương tình Bến Tre” với những hình ảnh về vùng quê yên bình nên thơ hay vẻ đẹp của rừng dừa Bến Tre nhộn nhịp sống động trên áo dài lụa của NTK Yến Nhi làm nổi bật lên hình ảnh của xứ dừa cũng khiến giới mộ điệu đánh giá cao.

Nhà thiết kế Yến Nhi với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ - ảnh 8
Bộ sưu tập áo dài “Cội nguồn xứ Huế quê hương” với những hình ảnh cung đình Huế nổi bật

Sống ở Huế, Yến Nhi khắc khoải nỗi nhớ quê nhà với bộ sưu tập áo dài “Cội nguồn xứ Huế quê hương” với những hình ảnh cung đình Huế nổi bật, danh lam thắng cảnh Huế được khéo léo đưa lên nền áo thướt tha của tà áo dài, tao dấu ấn lan tỏa văn hóa, du lịch Việt.

“Tôi rất mong muốn “Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022” sẽ góp phần đưa hình ảnh của áo dài của Việt Nam trở thành một sản phẩm du lịch đặc thù của Việt Nam. Vì vậy với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’, tôi muốn đưa hình ảnh bản đồ thế giới với ý nghĩa áo dài Việt Nam sẽ ngày càng lan tỏa hơn nữa dần dần sẽ trở thành một sản phẩm du lịch khi bất cứ bạn bè du khách đến với Việt Nam đều muốn được trải nghiệm “Quốc phục tự hào’’ này- NTK Yến Nhi bày tỏ.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Chào hè thật xinh với 5 chiếc đầm xu hướng nhất

Chào hè thật xinh với 5 chiếc đầm xu hướng nhất

(PNTĐ) - Mùa hè đến, khởi động cho một mùa thời trang tràn ngập năng lượng và màu sắc. Đây chính là thời điểm vàng cho những chuyến du lịch, dạo chơi để các tín đồ thời trang thỏa sức diện đẹp và thể hiện phong cách cá nhân. Bạn gái hãy cùng bỏ túi ngay bí kíp diện đẹp với 5 item xu hướng thuộc BST OCEAN JEWELS  trong mùa hè này.
Thanh Hằng mang sứ mệnh lan toả những giá trị đích thực về vẻ đẹp phụ nữ

Thanh Hằng mang sứ mệnh lan toả những giá trị đích thực về vẻ đẹp phụ nữ

(PNTĐ) - Không ít người nhận định Thanh Hằng là hiện thân cho Girl Power - Nữ quyền. Thanh Hằng khuyến khích phụ nữ vượt qua mọi rào cản, khó khăn, vươn lên và theo đuổi cuộc sống và ước mơ của mình bằng nỗ lực của bản thân. Theo Thanh Hằng, thần thái của phụ nữ phải đến từ khí chất bên trong, lan toả ra trang phục và thông qua trang phục sẽ chinh phục được người đối diện dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay bất cứ khi nào bạn xuất hiện.
Minh Tú biến hóa từ đồ cưới thập niên 70 đến tương lai phóng khoáng và hoang dại

Minh Tú biến hóa từ đồ cưới thập niên 70 đến tương lai phóng khoáng và hoang dại

(PNTĐ) - Đám cưới của siêu mẫu Minh Tú và bạn trai lâu năm Christopher vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh gây xôn xao làng giải trí. Cô dâu biến hóa phong cách với 3 bộ đồ cưới khác biệt của Chung Thanh Phong. Nhà thiết kế cho biết cả ba bộ cánh anh dành cho Minh Tú đều nhấn mạnh sở thích và mong muốn của cô, biến chiếc váy cưới trong mơ thành hiện thực.