Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp

Chia sẻ

(PNTĐ) - Việc mặc lại quần áo dù cho chúng còn thơm có thể sẽ gây ra một số vấn đề cho da.

"Tôi chỉ mới mặc chiếc áo đó một lần, tôi chắc chắn có thể mặc lại nó lần nữa!"
Hầu hết chúng ta đều đã từng mặc cùng một chiếc áo hay quần từ ngày này qua ngày khác. Ngay cả khi quần áo còn mùi thơm, thì chúng vẫn bám đầy mồ hôi và vi khuẩn không thể thấy bằng mắt thường, nếu bạn không thay chúng hàng ngày, nó có thể dẫn đến một số hậu quả khó lường.

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 1

 

Gây ra mụn trên cơ thể
Việc giặt giũ mỗi ngày có vẻ mệt mỏi, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn với những nốt mụn ở lưng hoặc ngực, thì nên cân nhắc việc thay quần áo hàng ngày. Quần áo bẩn tích tụ mồ hôi, vi khuẩn, có thể tấn công vào bất kỳ vùng nào có lông trên cơ thể, gây bít tắc lỗ chân lông. Mồ hôi kết hợp với các tế bào chết gây kích ứng, dẫn đến mụn trứng cá trên hầu hết các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả lưng, đùi và thậm chí cả mông.

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 2

 

Dẫn đến mùi cơ thể khó chịu
Vi trùng và vi khuẩn rất thích mồ hôi, sự kết hợp của cả hai dẫn đến mùi cơ thể khó chịu. Nếu như bạn muốn kéo dài ngày giặt giũ. Quần áo đã và đang tiếp xúc với những mùi hương kém tươi mát, chẳng hạn như mồ hôi nách. 

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 3

 

Có thể tiếp xúc với vi khuẩn của người khác
Tất cả chúng ta đều có vi khuẩn trên da, hầu hết vi trùng bám trên quần áo đều đến từ chính cơ thể. Việc tiếp xúc với dầu, vi khuẩn trên cơ thể là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng bạn cũng có thể nhiễm vi trùng trên quần áo từ người khác, tuy thường sẽ vô hại nhưng một số chúng có thể gây nhiễm trùng, đặc biệt khi bạn đang mắc các vấn đề về da.

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 4

 

Khiến da phát ban
Quần áo tiếp xúc trực tiếp với da, nếu quần áo bẩn cọ xát vào da, dầu và vi khuẩn mắc kẹt trong vải sẽ gây kích ứng. Vì vậy nếu từng bị nổi mẩn ngứa, bạn sẽ có động lực để thay quần áo thường xuyên hơn. Mặc dù bất kỳ loại sợi nào cũng có thể gây kích ứng da, nhưng đặc biệt chất liệu tổng hợp tạo cảm giác thô ráp trên da, vì chúng không thông thoáng như sợi tự nhiên.

Theo Brightside

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

"Tôi khỏe đẹp hơn" với  dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học

"Tôi khỏe đẹp hơn" với dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học

(PNTĐ) -Cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" diễn ra từ 11/8 đến 20/11 đã tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng với tinh thần “khỏe - đẹp”, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học.Những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và đã có những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích.
NTK người Ý đưa bộ sưu tập áo dài DISA trình diễn tại Martina Franca (Ý)

NTK người Ý đưa bộ sưu tập áo dài DISA trình diễn tại Martina Franca (Ý)

(PNTĐ) -Hôm qua, ngày 9/10, Nhà thiết kế (NTK) người Ý, Maria Elena Di Terlizzi, đã đưa 8 sáng tạo mới dựa trên bản sắc, phom dáng của tà áo dài, trang phục truyền thống của người Việt Nam nằm trong bộ sưu tập áo dài dự án DISA (Di sản áo dài- Văn hoá của Tình Thương) trình diễn trong sự kiện thời trang Coaturier tại Martina Franca (Ý).