Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp

Chia sẻ

(PNTĐ) - Việc mặc lại quần áo dù cho chúng còn thơm có thể sẽ gây ra một số vấn đề cho da.

"Tôi chỉ mới mặc chiếc áo đó một lần, tôi chắc chắn có thể mặc lại nó lần nữa!"
Hầu hết chúng ta đều đã từng mặc cùng một chiếc áo hay quần từ ngày này qua ngày khác. Ngay cả khi quần áo còn mùi thơm, thì chúng vẫn bám đầy mồ hôi và vi khuẩn không thể thấy bằng mắt thường, nếu bạn không thay chúng hàng ngày, nó có thể dẫn đến một số hậu quả khó lường.

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 1

 

Gây ra mụn trên cơ thể
Việc giặt giũ mỗi ngày có vẻ mệt mỏi, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn với những nốt mụn ở lưng hoặc ngực, thì nên cân nhắc việc thay quần áo hàng ngày. Quần áo bẩn tích tụ mồ hôi, vi khuẩn, có thể tấn công vào bất kỳ vùng nào có lông trên cơ thể, gây bít tắc lỗ chân lông. Mồ hôi kết hợp với các tế bào chết gây kích ứng, dẫn đến mụn trứng cá trên hầu hết các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả lưng, đùi và thậm chí cả mông.

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 2

 

Dẫn đến mùi cơ thể khó chịu
Vi trùng và vi khuẩn rất thích mồ hôi, sự kết hợp của cả hai dẫn đến mùi cơ thể khó chịu. Nếu như bạn muốn kéo dài ngày giặt giũ. Quần áo đã và đang tiếp xúc với những mùi hương kém tươi mát, chẳng hạn như mồ hôi nách. 

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 3

 

Có thể tiếp xúc với vi khuẩn của người khác
Tất cả chúng ta đều có vi khuẩn trên da, hầu hết vi trùng bám trên quần áo đều đến từ chính cơ thể. Việc tiếp xúc với dầu, vi khuẩn trên cơ thể là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng bạn cũng có thể nhiễm vi trùng trên quần áo từ người khác, tuy thường sẽ vô hại nhưng một số chúng có thể gây nhiễm trùng, đặc biệt khi bạn đang mắc các vấn đề về da.

Tiết lộ lý do không nên mặc cùng một bộ quần áo trong 2 ngày liên tiếp - ảnh 4

 

Khiến da phát ban
Quần áo tiếp xúc trực tiếp với da, nếu quần áo bẩn cọ xát vào da, dầu và vi khuẩn mắc kẹt trong vải sẽ gây kích ứng. Vì vậy nếu từng bị nổi mẩn ngứa, bạn sẽ có động lực để thay quần áo thường xuyên hơn. Mặc dù bất kỳ loại sợi nào cũng có thể gây kích ứng da, nhưng đặc biệt chất liệu tổng hợp tạo cảm giác thô ráp trên da, vì chúng không thông thoáng như sợi tự nhiên.

Theo Brightside

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khi phụ nữ đẹp

Khi phụ nữ đẹp

Ở đâu chúng ta sẽ được gặp nhiều người đẹp nhất? Tất nhiên không phải ở một “Tây lương nữ quốc” nào đó trong Tây du ký, cũng không phải là chốn bồng lai tiên cảnh. Câu trả lời hài hước nhất là ở trên mạng xã hội facebook. Ở đó người phụ nữ nào cũng đẹp, không ai thua kém ai, mỗi người một vẻ, một ấn tượng…
Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Theo các nghiên cứu thống kê, có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu… Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Thị trường làm đẹp: Mê hồn trận !

Thị trường làm đẹp: Mê hồn trận !

Khi nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ ngày càng tăng cao đã kéo theo thị trường các sản phẩm làm đẹp "nở rộ". Trên các trang mạng xã hội, facebook, fanpage… tràn ngập thông tin quảng cáo với những lời giới thiệu như “rót mật” vào tai. Đồng thời thổi phồng các công dụng trong khi chất lượng và hiệu quả của nó vẫn còn là câu hỏi để ngỏ câu trả lời…