Hội LHPN quận Tây Hồ: Động viên, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 04/02/2023, Hội LHPN quận phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận động viên 58 tân binh và trao tặng 05 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình hội viên hoàn cảnh khó khăn, có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cho biết: Là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, trong những năm qua, Hội LHPN quận đều tích cực tham gia, làm tốt vai trò của tổ chức Hội trong việc tuyển quân, giao quân, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại địa phương.

Hội LHPN quận Tây Hồ: Động viên, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN quận tặng quà, động viên các tân binh cố gắng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong môi trường quân đội.

Từ quận đến các cơ sở Hội luôn làm tốt công tác hậu phương Quân đội, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, đặc biệt là tình cảm, trách nhiệm của người mẹ, người vợ, người chị, người em trong gia đình trong việc động viên con, em yên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường và không ngừng phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Đặc biệt trong năm 2023, Tây Hồ đã có 35/58 thanh niên đã tự viết nguyện viết đơn đi nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, Hội LHPN quận đã chỉ đạo các cơ sở hội cùng các đoàn thể nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của tân binh, gia đình hội viên có con em, người thân được gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự; đến thăm hỏi động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để tân binh yên tâm lên đường làm nghĩa vụ.

Cùng với đó, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn quận đã tổ chức thăm, tặng 116 lượt suất quà trị giá 40,6 triệu đồng cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội LHPN trong toàn quận đối với tân binh lên đường nhập ngũ nhằm kích lệ tinh thần, động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

(PNTĐ) -Sáng 23/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức hội nghị “Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023” cho các cán bộ phụ trách chuyên đề Hội LHPN 30 quận, huyện, thị xã và các chị có ý tưởng sáng tạo tham gia cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô năm 2023”.
Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

(PNTĐ) -Với mong muốn phát huy tốt vai trò góp ý, phản biện và đóng góp xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 , ngày 15/3, Hội Nữ trí thức Hà Nội tổ chức hội thảo “Hà Nội phát triển xanh, thực trạng và giải pháp”. Tới dự hội thảo có Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh.