Hội LHPN Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 6/2/2023, Hội LHPN Quận đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay đối với đội ngũ Cán bộ chuyên trách Hội LHPN Quận, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ các phường.

Đây là hoạt động trong chương trình công tác được Hội LHPN quận Tây Hồ tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội; tiếp tục đưa hoạt động ủy thác cho vay đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng khác thông qua tổ chức Hội phụ nữ đi vào nề nếp, hiệu quả theo đúng các nội dung thỏa thuận đã ký với Ngân hàng Chính sách xã hội; kịp thời phát hiện và ngăn ngừa những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện hoạt động nhận ủy thác cho vay, bảo toàn vốn và tài sản cho Nhà nước.

Hội LHPN Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay - ảnh 1
Các cán bộ, hội viên tham gia lớp tập huấn

Qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội các cấp đã được Báo cáo viên và cán bộ nghiệp vụ của Ngân hàng chính sách xã hội quận hướng dẫn cụ thể, chi tiết, đầy đủ các nội dung: về nguyên tắc; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình kiểm tra, giám sát. Đặc biệt các giảng viên đã hướng dẫn chi tiết phương pháp, nội dung, quy trình kiểm tra, giám sát; hướng dẫn các đồng chí cán bộ Hội thực hành xây dựng các văn bản, mẫu biên bản kiểm tra theo quy định của hướng dẫn số 10566/HD-NHCSXH.

Sau buổi tập huấn, Hội LHPN Quận và phường cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay năm 2023 đảm bảo các quy định của hướng dẫn và hợp đồng ủy thác, ủy nhiệm đã ký giữa Ngân hàng CSXH với các cấp Hội, tiến hành kiểm tra ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm 2023, đảm bảo nguồn vốn sử dụng đúng mục đích, đối tượng, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

(PNTĐ) -Sáng 23/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức hội nghị “Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023” cho các cán bộ phụ trách chuyên đề Hội LHPN 30 quận, huyện, thị xã và các chị có ý tưởng sáng tạo tham gia cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô năm 2023”.
Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

(PNTĐ) -Với mong muốn phát huy tốt vai trò góp ý, phản biện và đóng góp xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 , ngày 15/3, Hội Nữ trí thức Hà Nội tổ chức hội thảo “Hà Nội phát triển xanh, thực trạng và giải pháp”. Tới dự hội thảo có Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh.