Hội LHPN Tây Hồ: Truyền thông kiến thức giao thông, sức khỏe cho hội viên

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 21/3, Hội LHPN quận Tây Hồ tổ chức tập huấn pháp luật giao thông và kỹ năng trong quản lý đảm bảo an toàn giao thông, trật tự năm 2023; truyền thông kiến thức phòng chống ung thư, loãng xương.

Hội LHPN Tây Hồ: Truyền thông kiến thức giao thông, sức khỏe cho hội viên - ảnh 1
Ông Tạ Đức Giang - Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố chia sẻ thông tin cho cán bộ, hội viên phụ nữ

 

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023 và Kế hoạch số 344/KH-UBND ngày 29/12/2022 của UBND thành phố hà Nội về thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022; Kế hoạch số 27/KH-BATGT ngày 1/3/2023 của Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội về tuyên truyền an toàn giao thông năm 2023.

Hội LHPN Tây Hồ: Truyền thông kiến thức giao thông, sức khỏe cho hội viên - ảnh 2
Cán bộ, hội viên phụ nữ chăm chú lắng nghe báo cáo viên chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông

Chia sẻ tại hội nghị, ông Tạ Đức Giang - Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cung cấp những kiến thức thật quý báu liên quan đến pháp luật giao thông và kỹ năng trong quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Hội LHPN Tây Hồ: Truyền thông kiến thức giao thông, sức khỏe cho hội viên - ảnh 3
Trong khuôn khổ chương trình, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ cũng được chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phòng tránh ung thư, phòng tránh loãng xương…

“Mong rằng thông qua buổi tập huấn, trên cơ sở nắm bắt thông tin, kiến thức về an toàn giao thông, mỗi hội viên phụ nữ sẽ trở thành tuyên truyền viên, trước hết là tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, rộng hơn là tuyên truyền cho hội viên phụ nữ, cho người dân; để mỗi ngày, mỗi người bước chân ra khỏi nhà đều tuân thủ quy định giao thông và đảm bảo an toàn giao thông” - ông Tạ Đức Giang nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới

Kỳ cuối: Nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới

(PNTĐ) -Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ Hội các cấp. Theo đó, đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ đã không ngừng học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tâm huyết và có khát vọng cống hiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong tình hình mới.
Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hưởng ứng phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) do Hội LHPN Hà Nội triển khai từ tháng 3/2023, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực thi đua và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực làm theo lời Bác. Một trong những hoạt động được đánh giá cao là hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương”, giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để họ an cư lạc nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội sáng tạo, tâm huyết

Kỳ 2: Cầu nối giữa hội viên, phụ nữ và tổ chức Hội

(PNTĐ) -Những người “thủ lĩnh” của các cơ sở Hội Phụ nữ chính là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ; giữa tổ chức Hội với Đảng, chính quyền địa phương. Sự tâm huyết, năng động và sáng tạo của họ thực sự đã và đang tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua và hoạt động Hội Phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh.